Cách Thi Công Vách Thạch Cao Đúng Kỹ Thuật

Cách thi công vách thạch cao đúng kỹ thuật và quy trình sẽ giúp cho việc thi công trở nên dễ dàng, nhanh gọn đồng thời giúp cho công trình có tính thẩm mỹ cao, tăng độ an toàn cho người sử dụng. Với nhiều tính năng ưu việt như chống cháy, cách âm, cách nhiệt, thi công nhanh,….độ bền không thua kém tường gạch nên vách thạch cao ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng hiện đại.

Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẽ “cách thi công vách thạch cao” đúng quy trình kỹ thuật một cách chi tiết nhất để đảm bảo độ an toàn, độ bền cho công trình.

CÁCH THI CÔNG VÁCH THẠCH CAO

Nhằm đảm bảo quá trình thi công vách ngăn thạch cao nhanh, trước khi làm bạn nên chuẩn bị đủ các nguyên vật liệu thi công cũng như phải nắm rõ các thông số, quy trình thi công vách thạch cao.

Chuẩn Bị Nguyên Vật Liệu Thi Công

Các nguyên vật liệu chính cần phải có bao gồm:

 • Thanh đứng: Có chức năng chịu lực đỡ cho hệ vách ngăn thạch cao.
 • Thanh ngang U- Track: Dùng để định vị cho các thanh chính, được liên kết với thanh đứng bằng Ri-vê
 • Tấm thạch cao: Dùng để tạo vách ngăn cho không gian, bề mặt cần phân chia.
 • Ngoài ra còn một vật dụng như máy bắn vít, máy khoan, cưa, kìm bấm, máy laser…..

Quy Trình Thi Công Vách Thạch Cao

Để đảm bảo quá trình làm không xảy ra sai sót, tăng tốc độ thi công các bạn có thể tham khảo cách thi công vách thạch cao của chúng tôi dưới đây:

 • Bước 1: Dùng thước, máy laser đo và đánh dấu các vị trí sẽ lắp ghép trên trần nhà cũng như dưới mặt sàn.
 • Bước 2: Dùng thanh thép nằm U-Track đặt vào vị trí đã đặt sẵn, bắt chặt bằng đinh vít thép loại 6mm, cách nhau 60cm, dùng kìm hoặc búa đóng các đinh vít cho thật chặt.
 • Bước 3: Những chỗ mở làm cửa sổ, cửa đi cắt thanh ngang U-Track dài thêm 30cm để làm đầu chờ nối với thanh đứng làm thành khung cửa. Ngoài việc dùng vít nở loại 6mm, thì bắt thêm ở đoạn cuối của thanh ngang U-Track các đinh vít loại 4mm, cách nhau 15cm.
 • Bước 4: Cắt thanh thép chữ C theo chiều cao của vách, đặt theo chiều đứng vuông góc với thanh chữ U, các thanh cách nhau 600mm, bắt chặt các điểm nối của thanh ngang U và chữ C, cả hai mặt bằng đinh vít thép hoặc đinh rivet. Trường hợp ghép vách cao hơn 2,4m cần lắp thêm thanh ngang U để làm xương đỡ để ghép các tấm thạch cao tiếp theo.
 • Bước 5: Ghép các tấm thạch cao lên khung thép vừa dựng, theo phương thẳng đứng, nâng mặt dưới của tấm vách cách mặt sàn khoảng 10mm, bắt chặt tấm thạch cao vào khung bằng đinh vít cỡ 25mm, khoảng cách giữa các đinh vít không quá 300mm, đầu đinh vít ăn sâu vào tấm thạch cao khoảng 1-2mm.
 • Bước 6: Tret kín các khe ghép nối và các đầu đinh vít trước khi sơn bả hoặc dán giấy dán tường để trang trí cho vách ngăn.
 • Bước 7: Sau khi hoàn tất các công đoạn trên, chờ bề mặt khô thì bạn có thể tiến hành sơn trang trí cho bề mặt vách thạch cao đúng như thiết kế dự định ban đầu.

Những Lưu Ý Khi Thi Công Vách Thạch Cao

 • Tính toán thiết kế tổng thể công trình: Trần vách ảnh hưởng rất lớn tới chi phí xây dựng, tính thẩm mỹ cũng như chất lượng của công trình. Vi thế trước khi xây dựng công trình bạn cần tính toán cẩn thận phần trần vách và nội thất trước. Tránh xây xong rồi mới tính đến phần vách và trần thạch cao.
 • Lựa chọn vật liệu chất lượng: Vách thạch cao được làm từ những vật kém bền, có thể gây nứt, hư hỏng.. sau một thời gian sử dụng…. Do đó bạn cần tìm mua sản phẩm thạch cao từ các nhà sản xuất có thương hiệu uy tín, có chế độ bảo hành…..
 • Tìm đơn vị thi công vách thạch cao chuyên nghiệp, uy tín: Thi công vách thạch cao không quá phức tạp nhưng đòi hỏi phải có đơn vị thi công giỏi, chuyên nghiệp, làm đúng quy trình kỹ thuật để đảm bảo chất lượng công trình. Trong quá trình thi công bạn cũng cần giám sát chặt chẽ bởi nhiều đơn vị muốn tiết kiệm thời gian, hoặc tay nghề còn non nên thường không đảm bảo chất lượng, độ bền và tính thẩm mỹ cho công trình về sau.

BÁO GIÁ THI CÔNG VÁCH THẠCH CAO ĐÀ NẴNG

Giá vách thi công vách thạch cao tùy thuộc vào diện tích thi công, các loại khung xương được sử dụng. Bạn có thể tham các dịch vụ xây dựng mà chúng tôi cung cấp:

Quyết Thắng 68 với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề làm thạch cao & cơ khí, là một trong những nhà thầu thi công chuyên nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, sản phẩm của chúng tôi làm ra luôn đáp ứng được tiêu chí kỹ thuật, thẩm mỹ và sự hài lòng của khách hàng là thành công lớn nhất của chúng tôi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *