Cách Chống Thấm Nhà Vệ Sinh Bằng Kova Tốt Nhất

Nhà vệ sinh là một trong những khu vực dễ gặp tình trạng thấm nước nhiều nhất trong ngôi nhà. Vì nơi này được sử dụng hàng ngày và có môi trường ẩm ướt, tạo điều kiện cho nước ứ đọng và chảy qua hệ thống ống nước bên trong. Để hiểu rõ hơn về các nguyên nhân gây thấm và tìm giải pháp hiệu quả, chúng ta cần tìm hiểu về chất chống thấm nhà vệ sinh được sử dụng hiện nay.

Nguyên Nhân Dẩn Đến Nhà Vệ Sinh Bị Thấm Dột

Nguyên nhân dẫn đến nhà vệ sinh bị thấm dột có thể gồm:

 1. Môi trường ẩm ướt và chứa nước trong nhà: Nhà vệ sinh là nơi có tần suất sử dụng cao và tiếp xúc với nguồn nước. Hệ thống ống nước cũng thường xuất hiện trong khu vực này, do đó, sự rò rỉ hoặc hỏng hóc ống nước là một nguyên nhân phổ biến gây thấm dột nhà vệ sinh.
 2. Thấm từ khu vực khác sang nhà vệ sinh: Thấm nước trong nhà vệ sinh cũng có thể là kết quả của các vết thấm từ các khu vực khác như tường nhà, sân thượng, sàn mái,… Nếu không sửa chữa kịp thời, các vết thấm này sau một thời gian sử dụng sẽ gây hư hỏng kết cấu và làm mất thẩm mỹ của nhà vệ sinh.
 3. Thi công sai kỹ thuật: Thiếu chuyên môn hoặc tính toán sai kỹ thuật trong quá trình thi công có thể dẫn đến các lỗi mà sau đó mới phát hiện. Các lỗi thường gặp trong nhà vệ sinh bao gồm lắp đặt bồn cầu hoặc thiết bị vệ sinh không đúng kỹ thuật, gây ra tràn nước và thấm xuống nền nhà vệ sinh, hoặc lỗi xử lý đường thoát sàn không đúng kỹ thuật. Cũng có thể lỗi do các mạch gạch nền nhà vệ sinh bị bong tạo ra các khe hở khi xả nước.

Đặc Điểm Sơn Chống Thấm Kova

Chất chống thấm CT-11A của KOVA là một lựa chọn hàng đầu trên thị trường vật liệu chống thấm, với những đặc điểm nổi trội sau:

 1. Hiệu quả ngăn chặn thấm dột lên đến 15 năm.
 2. Chống thấm cả hai chiều và ngăn chặn nấm mốc bám trên tường.
 3. Khả năng chống mài mòn, chịu được nước mặn và môi trường có tính kiềm cao.
 4. Thành phần thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe của người thi công và người sử dụng.

Chất chống thấm CT-11A đã được sử dụng và tin dùng trong hơn 20 năm qua bởi các thầu thợ, đảm bảo độ tin cậy và hiệu quả cao trong việc ngăn chặn thấm dột. Với sự kết hợp của các yếu tố kỹ thuật và tính năng vượt trội, CT-11A là một giải pháp tối ưu để bảo vệ nhà vệ sinh khỏi tình trạng thấm dột và hậu quả tiềm ẩn.

Quy Trình Chống Thấm Bằng Kova

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

 • Vệ sinh kỹ lưỡng bề mặt bằng cách loại bỏ bụi bẩn và tạp chất. Sử dụng các dụng cụ và thiết bị vệ sinh chuyên dụng để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu và bám chặt trên bề mặt sàn, tường.
 • Sử dụng máy thổi bụi để làm sạch bề mặt một cách kỹ lưỡng.
 • Đối với các vị trí đặc biệt như hốc, túi đá, lỗ rỗ, đục bỏ hoặc mở rộng để tiếp cận đến phần bê tông chắc chắn.
 • Trám keo chuyên dụng vào các vết nứt.
 • Tưới ẩm bề mặt bằng nước sạch trước khi thi công.

Bước 2: Phủ chất chống thấm CT-11A

 • Phủ 2-3 lớp chất chống thấm CT-11A lên bề mặt tường, sàn đã được làm sạch.
 • Mỗi lớp cách nhau khoảng 6-8 giờ để chất chống thấm khô.
 • Để chất chống thấm CT-11A khô trong vòng 2 ngày trước khi tiến hành sơn phủ các lớp sơn khác.

Bước 3: Cán hồ bảo vệ

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *