Chống Thấm Trần Nhà Sân Thượng Chuyên Nghiệp Triệt Để #1

Bạn đang gặp vấn đề CHỐNG THẤM SÂN THƯỢNG nhưng chưa biết nguyên nhân do đâu? cách giải quyết như thế nào? Và cần một đơn vị thi công chống thấm trần nhà sân thượng uy tín lành nghề giúp bạn giải quyết vấn đề. QUYẾT THẮNG 68 đơn vị hơn 10 năm trong nghề sẽ tư vấn cũng như giải đáp mọi thắc cho bạn nhé.

Quyết Thắng 68 Đơn vị thi công chống thấm sân thượng chất lượng giá tốt
Quyết Thắng 68 Đơn vị thi công chống thấm sân thượng chất lượng giá tốt

Tham khảo dịch vụ chống thấm Bình Dương của Quyết Thắng 68 tự tin sẽ làm hài lòng khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Nguyên Nhân Gây Thấm Dột Sân Thượng

Thi công chống thấm sân thượng
Thi công chống thấm sân thượng

Thấm dột sân thượng là một vấn đề phổ biến và có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau mà Quyết Thắng hay gặp nhất tại Bình Dương:

Hiện tượng thấm nước từ mái và bức xạ nhiệt: Mái nhà không được thiết kế hoặc xây dựng đúng cách có thể dẫn đến hiện tượng thấm nước từ mái vào sân thượng. Bên cạnh đó, bức xạ nhiệt cũng có thể làm tăng áp lực nước và gây thấm vào các vị trí yếu trên sân thượng & trần nhà.

Hỏng hóc hoặc thiếu kín đối với các bức tường và hệ thống thoát nước: Sân thượng có thể bị thấm dột nếu các bức tường không được xây dựng hoặc bảo trì đúng cách, gây ra các khe hở hoặc nứt đáng kể. Ngoài ra, hệ thống thoát nước không hoạt động hiệu quả hoặc bị tắc cũng có thể gây thấm vào sân thượng.

Vật liệu xây dựng không chống thấm: Vật liệu xây dựng không chống thấm hoặc đã bị hư hỏng, như xi măng, gạch, gỗ không được xử lý chống thấm, có thể khiến nước thấm qua các vết nứt và lỗ hổng. (TOP 10+ Vật Liệu Chống Thấm Tốt Nhất)

Hư hỏng hoặc lão hóa của lớp phủ chống thấm: Nếu lớp phủ chống thấm trên sân thượng bị hư hỏng, mài mòn hoặc lão hóa do tác động của thời tiết, nó sẽ không còn hiệu quả trong việc ngăn nước thấm qua.

Thiếu sự chú ý đến chi tiết xây dựng: Nếu không chú ý đến các chi tiết như kết cấu, đường nối, khoảng cách giữa các vật liệu, cửa sổ, cống thoát nước và các phụ kiện, có thể tạo điều kiện cho nước thấm qua các khe hở và làm dột sân thượng & trần nhà.

Để giải quyết vấn đề thấm dột sân thượng, hiểu rõ nguyên nhân gây ra là một yếu tố quan trọng. Từ đó, ta có thể lựa chọn phương pháp chống thấm phù hợp và thực hiện các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo sân thượng khô ráo và bền vững.

*** Xem thêm: Dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh toilet

Vì Sao Cần Chống Thấm Trần Nhà, Sân Thượng?

Vì sao sân thượng bị thấm dột
Vì sao sân thượng bị thấm dộ

Dưới đây là những lý do vì sao bạn cần chống thấm sân thượng:

Bảo vệ cấu trúc và vật liệu xây dựng: Thấm dột gây hư hỏng nghiêm trọng cho cấu trúc và vật liệu xây dựng. Nước thấm qua sân thượng, trần nhà có thể làm mục nát vật liệu, làm mất tính chất cơ học và gây sự suy giảm đáng kể về độ bền của sân thượng.

Ngăn chặn hư hỏng nội thất: Nếu nước thấm vào sân thượng, trần nhà, nó có thể gây hư hỏng cho nội thất và các vật dụng bên trong như đồ nội thất, thiết bị điện tử, vật liệu trang trí và sàn nhà.

Ngăn ngừa tác động tiêu cực lên các tầng dưới: Nước thấm từ sân thượng xuống các tầng dưới, nó có thể gây ảnh hưởng đến tường, trần và các khu vực khác trong nhà. Nước thấm có thể gây hư hỏng, mốc, và mất tính cơ học của các thành phần xây dựng, gây nguy hiểm cho sự an toàn và sức khỏe của cư dân trong nhà.

Duy trì chất lượng không khí trong nhà: Nước thấm qua sân thượng có thể tạo điều kiện thuận lợi cho sự sinh trưởng của vi khuẩn, nấm mốc và mầm bệnh. Điều này có thể gây ô nhiễm không khí trong nhà và ảnh hưởng đến sức khỏe của cư dân.

Tăng giá trị bất động sản: Việc chống thấm sân thượng không chỉ đảm bảo sự an toàn và bền vững cho ngôi nhà, mà còn làm tăng giá trị bất động sản. Một sân thượng không bị thấm dột và được duy trì tốt sẽ thu hút các nhà đầu tư và người mua hàng.

Chống Thấm Sân Thượng Trên Nền Gạch Lát

Chống thấm sân thượng nền gạch lát
Chống thấm sân thượng nền gạch lát

Việc chống thấm sân thượng căn hộ, chung cư đã lát gạch tốn nhiều thời gian hơn so với việc xử lý chống thấm cho sân thượng bê tông. Nếu không chọn được vật liệu chống thấm phù hợp, chúng ta sẽ phải tháo gạch ra và thực hiện công đoạn chống thấm mới.

Dành cho bạn: Có Nên Chọn Gạch Chống Thấm Tường, Sân Thượng Không?

Nguyên Nhân Nền Gạch Lát Bị Thấm

1. KỸ THUẬT THI CÔNG KHI LÁT GẠCH

  • Lớp keo dán quá mỏng: Khi thi công, thợ không tạo được độ dày keo dán phù hợp với sự co ngót của vật liệu. Điều này dẫn đến lớp keo không đủ mạnh và khả năng chống thấm kém.
  • Kỹ thuật thi công không đảm bảo: Quá trình thi công không được thực hiện đúng kỹ thuật, dẫn đến tình trạng xuống cấp nhanh chóng và khả năng thấm nước tăng cao. Việc thi công không đúng kỹ thuật là nguyên nhân chính gây thất thoát nước và sự thấm qua của nước.
  • Thi công sân thượng kéo dài và xuống cấp: Thi công sân thượng kéo dài quá lâu và không được bảo trì đúng cách dẫn đến tình trạng bề mặt gạch bị nứt nẻ và thấm dột nước mưa.

2. SỰ DỤNG VẬT LIỆU CHỐNG THẤM KHÔNG ĐẠT CHUẨN

Trong quá trình thi công, vật liệu chống thấm sàn bê tông không đạt chất lượng, gây ra tình trạng tính đàn hồi kém, rạn nứt, co ngót nhanh chóng và khả năng ngăn nước không được tối ưu. Chất chống thấm bị lão hóa đi nhanh chóng.

3. THIẾT KẾ CỦA SÂN THƯỢNG

  • Hệ thống chống thoát nước kém: Thiết kế sân thượng không đảm bảo hệ thống chống thoát nước hiệu quả, dẫn đến tình trạng đọng nước (ngâm nước) trên sân thượng.
  • Thiết kế không đạt tiêu chuẩn độ dốc: Thiết kế sân thượng không tuân thủ độ dốc chuẩn, khiến nước mưa đọng lại lâu và dễ thấm xuống.
  • Sàn lát nền bị nứt gãy: Tình trạng nứt gãy và rạn nứt chân chim trên sàn lát nền dẫn đến hiện tượng thấm ẩm.
  • Sự co ngót không đồng đều: Sự không đồng đều trong quá trình co ngót giữa các lớp bê tông và gạch lát dẫn đến hiện tượng tách lớp, gây thấm nước.

Xem thêm: Chống Thấm Tường Nhà Ở – Tường Ngoài Trời Bị Thấm

TOP 5+ Vật Liệu Chống Thấm Cho Sân Thượng

1. Xi măng Chống Thấm

Phương pháp này sử dụng xi măng để tạo lớp phủ chống thấm trên sàn thượng. Xi măng được trộn với nước và được thi công để tạo thành một lớp chống thấm bền vững.

Nếu bạn đang có ý định dùng xi măng thi công chống thấm thì đây là điều bạn nên biết: TOP 5 Loại Xi Măng Chống Thấm Chuyên Dụng Tốt Nhất Hiện Nay

2. Water Seal DPC và vữa 2 thành phần Sika Topseal 107

Sản phẩm Water Seal DPC và vữa chống thấm Sika Topseal 107 là một hệ thống chống thấm hai thành phần. Water Seal DPC được sử dụng để làm kín các khe hở và vết nứt, trong khi vữa chống thấm Sika Topseal 107 tạo lớp phủ chống thấm chịu nước và chống thấm nước mưa.

3. Sikaproof Membrane

Sikaproof Membrane là một loại màng chống thấm linh hoạt và dẻo dai. Màng này được áp dụng lên bề mặt sân thượng để tạo một lớp chống thấm hiệu quả chống lại nước và độ ẩm.

4. Nhựa Đường

Nhựa đường là một loại vật liệu được sử dụng để tạo lớp phủ chống thấm cho các bề mặt. Với tính năng chống thấm vượt trội, tạo thành một lớp màng chắc chắn, ngăn chặn hiệu quả sự thẩm thấu của nước. Thích hợp để sử dụng trên các bề mặt như mái nhà, sân thượng, tường và sàn. Với khả năng chống thấm tốt và khả năng chịu được áp lực và thời tiết khắc nghiệt, nhựa đường chống thấm nước là một lựa chọn hàng đầu cho các công trình xây dựng.

Xem thêm: Nhựa Đường Chống Thấm: Đặc Điểm, Lưu Ý, Giá Cả…

5. Màng Chống Thấm Nguội Hoặc Khò Nóng

Màng chống thấm nguội hoặc khò nóng được sử dụng để tạo lớp phủ chống thấm trên sân thượng. Có khả năng chịu nước cao và được áp dụng bằng cách đun nóng và dán lên bề mặt sân thượng. (Báo Giá Màng Chống Thấm Hdpe Mới Nhất)

5. Sika Chống Thấm

Sika chống thấm là một hệ thống chống thấm đa chức năng, bao gồm các sản phẩm như sơn chống thấm, keo dán chống thấm và vữa chống thấm. Được sử dụng để tạo lớp phủ chống thấm trên sân thượng và ngăn nước thấm vào bên trong.

Neomax 201

Neomax® 201 là một hợp chất chống thấm hai thành phần, dạng lỏng, được làm từ nhựa polyurethane đa tính năng và có chứa dung môi. Sau khi thi công, nó sẽ tạo ra một lớp phủ đàn hồi với độ bền kéo đứt tốt và khả năng giãn dài cao. Sản phẩm này cũng có khả năng tuyệt vời trong việc che phủ các vết nứt.

Sơn Epoxy

Sơn epoxy chống thấm là một loại sơn chuyên dùng để tạo lớp bảo vệ chống thấm cho các bề mặt. Với tính năng đặc biệt của epoxy, sản phẩm này có khả năng tạo thành một lớp màng chắc chắn, chống thấm hiệu quả và bền bỉ trong môi trường ẩm ướt. Sơn epoxy chống thấm thích hợp cho cả bề mặt trong nhà và ngoài trời, như sàn, tường, mái nhà hay hồ bơi.

Ngoài ra có thêm một số phương án như băng keo chống thấm, băng dính … nhưng môi trường sân thượng sàn mái tiếp xúc môi trường bên ngoài thường xuyên nên các giải pháp ở trên là tối ưu nhất và được Quyết Thắng 68 triển khai thi công thường xuyên nhất.

Báo Giá Dịch Vụ Chống Thấm Sân Thượng Mới Nhất

STTHạng Mục Công TrìnhĐơn Giá (VND/M2)
1Xử lý khe nứt, khe co giãn, mao dẩn tường bê tông200.000
2Sàn mái, sàn bằng phương pháp cũ250.000
3Ban công, lô gia, vách tầng hầm, hố sụt tầng hầm, hố thang máy, sàn nhà vệ sinh200.000
4Bể bơi, bể nước190.000
5Sàn mái, sàn bê tông bằng phương pháp hiện đại150.000
6Tường bị nứt150.000
7Chống thấm tổng hợp, nhà vệ sinh, nhà bếp, bồn nước, đường ống nước...350.000

Xin lưu ý rằng báo giá dịch vụ chống thấm sân thượng có thể thay đổi tùy thuộc vào phạm vi công việc, diện tích sân thượng và trạng thái hiện tại của nó.

Dịch vụ chống thấm liên quan:

Nếu bạn có nhu cầu thi công chống thấm sân thượng thì đừng ngần ngại liên hệ với Quyết Thắng 68 để chúng tôi khảo sát & tư vấn đến bạn phương án tốt nhất nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *