Các loại tấm thạch cao có trên thị trường hiện nay

Nhiều khách hàng đặt câu hỏi ‘’ có bao nhiêu loại thạch cao’’, đến Quyết Thắng 68. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, tính đến thời điểm hiện tại, trên thị trường hiện nay có 5 công ty sản xuất thạch cao, chuyên phục vụ lĩnh vực trang trí nội thất. Ở Việt Nam hiện nay có 4 loại tấm thạch cao: tấm thường, chịu ẩm ( thạch cao chống ẩm), chống cháy và tiêu âm.

Quyết Thắng 68 chia sẽ với các bạn các có bao nhiêu loại thạch cao và đặc điểm của từng loại thạch cao qua bài viết sau. Nhằm giúp bạn chọn được tấm thạch cao phù hợp với công trình của mình, đem đến chất lượng tốt nhất cho công trình của bạn.

Tấm thạch cao Gyproc được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay

Tấm thạch cao tiêu chuẩn Gyproc

>>> Bạn biết gì về tấm thạch cao 600×600

Để trả lời câu hỏi “có bao nhiêu loại thạch cao’’, đầu tiên chúng ta tìm hiểu về tấm thạch cao Gyproc, đây là tấm thạch cao được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Tấm thạch cao gyproc là gì, cùng mình tìm hiểu ngay nhé!

Gyproc là tên của tập đoàn ở Pháp, Công ty Vĩnh Tường hợp tác với tập đoàn Gyproc , tạo ra các vật liệu thạch cao. Có thể nói tấm thạch cao Gyproc là tấm thạch cao có mặt trên thị trường hơn 15 năm, tấm thạch cao này được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng và chiếm thị phần nhiều hơn so với các loại tấm thạch cao khác.

Gyproc ra đời đầu tiên trên thị trường, chiếm thị phần lớn, sản phẩm chất lượng, khách hàng tin dùng, vì vậy giá trị thương hiệu cũng cao hơn so với các loại tấm thạch cao khác, mặc dù chất lượng không hề thua kém nhau. Sau đây là một số ưu điểm của tấm thạch cao Gyproc:

  • Sử dụng tấm thạch cao Gypro tiết kiệm chi phí so với thi công trần bê tông, tăng tính thẩm mỹ công trình.
  • Sử dụng thi công đóng trần thạch cao, vách ngăn thạch cao, sử dụng làm tấm lót công trình ngoài trời.
  • Đa dạng chức năng: có khả năng chống ẩm, chống nước, chống cháy, cách âm,.. đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.
  • Quá trình thi công nhanh chóng, đơn giản, dễ tháo dỡ, sửa chữa.

Tấm thạch cao loại thường bán chạy nhất

Trả lời tiếp câu hỏi có bao nhiêu loại thạch cao, mình giới thiệu đến các bạn tấm thạch cao loại thường nhé!

Theo thống kê từ các nhà bán lẻ hiện nay, tấm thạch cao loại thường đang bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.

Tấm thạch cao loại thường không có đặc tính nổi bật nhưng nó có một ưu điểm nổi bật là giá thành rẻ -> tấm thạch cao loại thường đang bán chạy nhất, giữ vị trí số 1 trên thị trường tiêu thụ thạch cao. Thống kê cho thấy các tỉnh thành phía Nam tiêu thụ nhiều nhất.

Tất cả các công ty sản xuất thạch cao đều có sản xuất tấm thạch cao loại thường này. Trên tấm thạch cao loại thường sẽ ghi tên thương hiệu và logo.

Tấm thạch cao chống ẩm bán chạy thứ 2

Tấm thạch cao chống ẩm

Tấm thạch chống ẩm là câu trả lời tiếp theo cho câu hỏi có bao nhiêu loại thạch cao.

Trong thành phần Tấm thạch cao chống ẩm có sử dụng chất phụ gia không thấm nước với công nghệ sản xuất tiên tiến, lớp giấy bên ngoài chuyên dụng có tác dụng chống được thời tiết ẩm ướt bên ngoài.

Tấm thạch cao chống ẩm sử dụng công nghệ tiên tiến khả năng nén 1,5 lần tấm thạch cao thường, có khả năng chống hút nước. Chính vì được nén chặt tấm thạch cao chống ẩm có trọng lượng nặng hơn tấm thạch cao thường.

Tấm thạch cao chống ẩm có ưu điểm như:

  • Tấm thạch cao chống ẩm được sử dụng trong môi trường ẩm ướt: phòng tắm, nhà vệ sinh, nhà bếp, …
  • Công trình đòi hỏi tuổi thọ cao
  • Vách ngăn có thể dùng làm gạch ốp trực tiếp lên tấm thạch cao chống ẩm mà không sợ tấm thạch cao bị hư.

Tấm thạch cao chống cháy

Tấm thạch cao chống cháy

Tấm thạch cao chống cháy là câu trả lời tiếp theo cho câu hỏi có mấy loại thạch cao.

Tấm thạch cao chống cháy có thành phần cấu tạo lõi sợi thủy tinh và các chất phụ gia chuyên dụng. Theo thảo sát thực tế tấm thạch cao chống cháy khi bị lửa đốt hàng giờ vẫn không bùng cháy như 2 loại thạch cao thường và thạch cao chống ẩm.

Tấm thạch cao chống cháy nhìn bằng mắt thường chúng ta sẽ thấy 1 mặt màu xám và 1 mặt màu hồng nhạt.

Ứng dụng tấm thạch cao chống cháy:

  • Được ứng dụng làm trần vách thạch cao trong các công trình thi công.
  • Được dùng làm nhà chung cư, nhà hàng, khách sạn, nhà bếp, …

Tấm thạch cao tiêu âm

Tấm thạch cao tiêu âm là câu trả lời cuối cùng cho câu hỏi ‘’ có mấy loại thạch cao’’.

Tấm thạch cao tiêu âm được thiết kế có tác dụng tiêu âm, giảm âm, khử âm vô cùng hiệu quả. Nó được thiết kế có hình dạng không giống với 3 loại thạch cao trên.

Được ứng dụng vào những khu vực khắc phục tiếng ồn, tấm thạch cao này có giá thành cao, được ứng dụng vào các công trình như: phòng karaoke, phòng họp, …

Sử dụng tấm thạch cao nào tốt?

Theo kinh nghiệm thi công trần thạch cao Bình Dương, Quyết Thắng 68 nhận thấy đa số các công trình hiện nay chỉ sử dụng 3 loại thạch cao: thạch cao gyproc, thạch cao chống ẩm, thạch cao chống cháy. Mỗi loại thạch cao đều có chức năng riêng, đáp ứng nhu cầu của từng công trình khác nhau.

Theo kinh nghiệm nhiều năm trong nghề bạn nên sử dụng tấm thạch cao có đặc điểm chống ẩm, có tác dụng không sợ thay đổi của các yếu tố thời tiết bên ngoài, tăng tuổi thọ công trình.

Bài viết trên Quyết Thắng 68 giới thiệu đến các bạn có mấy loại thạch cao và sử dụng tấm thạch cao nào tốt nhất hiện nay. Hi vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn thêm những kiến thức hữu ích về thạch cao và dễ dàng quyết định chon mình tấm thạch cao phù hợp với công trình của mình nhất.

Nếu bạn có khắc mắc vấn đề gì hãy liên hệ với Quyết Thắng 68 ngay nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *