Gỗ huyết rồng là gì? | Cách nhận biết gỗ huyết rồng thật

Khi nói đến gỗ huyết rồng các bạn chắc chắn sẽ khắc mắc gỗ huyết rồng là gỗ gì? Gỗ huyết rồng có tác dụng gì? Bài viết dưới đây của Quyết Thắng 68 sẽ chia sẽ đến các bạn tất cả mọi thông tin về loại gỗ quý này.

Gỗ huyết rồng là gì?

Hình ảnh cây huyết rồng

>> Gỗ công nghiệp là gì? Phân loại các loại ván gỗ công nghiệp

Gỗ huyết rồng còn có tên gọi khác là gỗ huyết long. Đây là loại gỗ quý hiếm nằm trong danh sách gỗ quý ở khu vực Đông Nam Á, Ấn Độ và các nước Trung Đông. Ở Việt Nam gỗ huyết rồng được trồng ở khu vực Tây Nguyên.

 

Gỗ huyết rồng có màu đỏ tươi, thân cây to tròn, tán cây xòe rộng. Cây huyết rồng có chiều cao tối đa 1,2m; để đạt được chiều cao tối đa này phải mất 10m. Gỗ huyết rồng có vị chua, theo thảo sát thực tế tuổi thọ của cây gỗ huyết rồng lên đến 500 năm.

Gỗ huyết rồng có mấy loại

Ở Việt Nam hiện nay gỗ huyết rồng được chia làm 3 loại: gỗ thân cây huyết rồng, gỗ nu huyết rồng và gỗ rễ đen cây huyết rồng.

Vòng đeo tay gỗ huyết rồng

Gỗ thân cây huyết rồng

Gỗ thân cây gỗ huyết rồng mới nhìn vào thì đẹp, giá thành rẻ. Vì đây là những thân cây huyết rồng non được thai khác sớm nên không quý hiếm, chất lượng gỗ không được tốt, độ cứng thấp.

Các sản phẩm được thiết kế từ loại gỗ này thường nhẹ và mùi thơm không được lâu, độ thấu quang thấp, chỉ theo một hướng dọc của thớ gỗ. Trong quá trình sử dụng sẽ bị đen và xỉn màu, không được đẹp.

Gỗ nu huyết rồng

Gỗ nu huyết rồng là loại gỗ rất quý hiếm, nó hình thành từ các vết dị tật và thương tích của các cây có tuổi thọ cao, do tác động của các yếu tố bên ngoài hay môi trường tự nhiên. Hình thành nên các bướu sần trên thân cây, trãi qua hàng trăm năm tạo thành gỗ nu quý hiếm.

Gỗ nu huyết rồng được chia làm 2 loại: gỗ nu thường và gỗ nu hoa.

Gỗ rễ đen cây huyết rồng

Gỗ rễ đen cây huyết rồng tốt hơn gỗ thân cây huyết rồng vì nó được lấy từ phần rễ nơi gần gốc thân cây nhất. Gỗ rễ đen cây huyết so với gỗ thân cây huyết rồng có độ cứng cao hơn, màu sắc và mùi hương thơm rất khác.

Gỗ rễ đen cây huyết rồng có màu nâu đất, thoạt nhìn giống màu đen. Loại gỗ này có vân gỗ rất mờ không nhìn ra hình, độ thấu quang theo hướng dọc của thớ gỗ.

Gỗ huyết rồng có tác dụng gì?

Nói đến đây chắc các bạn cũng hiểu gỗ huyết rồng là loại gỗ quý như thế nào rồi đúng không? Nhưng câu hỏi đặt ra là gỗ huyết rồng có tác dụng gì?

  • Theo nghiên cứu thực tế gỗ huyết rồng có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, giúp lưu thông khí huyết trong cơ thể. Chính ưu điểm này gỗ huyết rồng được tận dụng tối đa trong chế tạo đồ trang sức đem đến sự tinh tế, sang trọng cho người dùng.
  • Không chỉ tốt cho sức khỏe, gỗ huyết rồng còn mang giá trị về mặt tâm linh, phong thủy. Vì vậy người ta sử dụng gỗ huyết rồng để sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ, đặc biệt là vòng tay gỗ huyết rồng.

Gỗ huyết rồng có ý nghĩa gì trong phong thủy

Theo sử sách Ấn Độ ghi chép, gỗ huyết rồng thường được các vua chúa thời đó sử dụng.

Các vua chúa thời đó sử dụng gỗ huyết rồng chạm khắc thành cây phương trượng thể hiện uy quyền của mình. Không chỉ vậy nó còn được sử dụng làm bàn ghế, giường cho giới quý tộc thời đó.

Còn ở Indonesia, gỗ huyết rồng được dùng làm Quốc Mộc. Theo sử sách ghi chép lại vào thời đó dân sống ở vùng rừng nhiệt đới, để tránh sự xâm nhập của dịch bệnh, các nguồn năng lượng xấu họ luôn đem theo gỗ huyết rồng bên mình.

Theo tương truyền Gỗ cây huyết rồng còn có tác dụng chữa bệnh, chính vì vậy vào thời kỳ đó người dân rất quý loại cây này.

Về sau gỗ huyết rông được sử dụng rộng rãi trong các tôn giáo. Vì người ta tin rằng đeo vòng gỗ huyết rồng sẽ mang đến may mắn, tài lộc, công danh, xua đuổi được tà khí. Không dừng lại ở đó, tinh dầu cây gỗ huyết rồng có mùi thơm nhẹ rất tốt trong việc lưu thông khí huyết cơ thể.

Vào thời kỳ đó người ta tương truyền nguồn ánh sáng gỗ huyết rồng phát ra có tác dụng ngăn chặn tai ương đến với con người. Ánh sáng đó còn có tác dụng soi sáng niềm tin, may mắn trong cuộc sống.

Gỗ huyết rồng hợp mệnh gì?

Gỗ huyết rồng có màu đỏ phù hợp với người thuộc mệnh hỏa.

Nếu bạn thuộc mệnh hỏa nên mua ngay cho mình 1 vật chẩm được chế tác từ gỗ huyết rồng để xua tuổi tà khí, mang đến sự tài lộc, lưu thông khí huyết cơ thể ….

Cách nhận biết gỗ huyết rồng thật

Chính giá trị gỗ huyết rồng đem đến nên nhiều người đã làm giả nó, câu hỏi đặt ra làm sao nhận biết gỗ huyết rồng thật giả?

Hãy dựa vào những đặc điểm sau đây để nhận biết gỗ huyết rồng thật giả bạn nhé!

  • Khi đèn chiếu thẳng vào gỗ huyết rồng ánh sáng có thể xuyên qua được, đồng thời gỗ huyết rồng sẽ chuyển sang màu đỏ rực.
  • Thịt gỗ huyết rồng rắn chắc, nặng, khi cho vào nước nó sẽ bị chìm. Những sản phẩm làm từ nhựa giả khi thả vào nước, chúng sẽ nổi lên trên.
  • Theo thảo sát thực tế Khi chạm vào gỗ huyết rồng bạn sẽ cảm nhận được độ min, mượt của nó và điều thú vị nó không bị dính tay. Ghi nhận thực tế Gỗ huyết rồng có màu đỏ vàng, các quầng đậm, nhạt khi tiện hạt sẽ theo hướng dọc hoặc ngang. Còn gỗ huyết rồng giả khi được nhuộm màu sẽ có màu đỏ sẫm phủ đều trên bề mặt.

Các sản phẩm từ gỗ huyết rồng

Sau đây là những sản phẩm phổ biến từ gỗ huyết rồng nhất hiện nay trên thị trường, các bạn tham thảo nhé!

Vòng đeo tay gỗ huyết rồng
Mặt dây chuyền gỗ huyết rồng
Tượng phật di lặc gỗ huyết rồng
Nhẫn gỗ huyết rồng

Trên đây là tất cả những thông tin về gỗ huyết rồng mà Quyết Thắng 68 đã chia sẽ đến các bạn. Hi vọng qua bài viết trên các bạn sẽ hiểu rõ hơn về gỗ huyết rồng, và tìm cho mình được một sản phẩm ưng ý từ cây gỗ huyết rồng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *