Lưu Ý Khi Thi Công Sơn Nước Bạn Cần Phải Biết

Sơn nhà là một việc rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng tới chất lượng cũng như tính thẫm mỹ của ngôi nhà. Nếu không xử lý tốt bề mặt, kết hợp các màu sơn không đúng cách thì bề mặt sơn không có độ bền cao, ngôi nhà sẽ mất đi thẩm mỹ. Chính vì vậy khi thi công sơn nước bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây.

Tham khảo thêm:

Những lưu ý khi thi công sơn nước mà bạn cần biết
Những lưu ý khi thi công sơn nước mà bạn cần biết

Lưu Ý Khi Thi Công Sơn Nước

Những lưu ý khi thi công sơn nước mà chúng tôi gợi ý dưới đây nhằm giúp các bạn có được bề mặt sơn chất lượng, tính thẩm mỹ đúng như ý muốn:

+ Nếu tường bị ngấm nước thì trước khi thi công sơn nước cần phải chống thấm : một lớp bên ngoài, một lớp bên trong để loại bỏ hoàn thấm dột.

+ Nếu tường đã đạt mốc (20 – 28 ngày) hoặc nhìn bằng mắt thường có độ khô màu trắng của lớp vữa trát thì việc dùng Matit hoặc sơn lót sẽ cho chất lượng tốt hơn rất nhiều so với khi thi công sớm.

+ Sơn Matit phẳng xong thì cần phải làm sạch bụi phấn Matit rồi mới lăn tiến hành sơn nước nhằm đảm bảo sơn nước sẽ bám chặt và có độ bền cao hơn.

+ Không nên thi công sơn phủ lúc thời tiết nắng nóng, bề mặt vật liệu có nhiệt độ cao hoặc thời tiết ẩm ướt vì sơn dễ bong rộp.

+ Nếu có hiện tượng nước ngấm từ chân tường lên bắt buộc phải chống thấm chuyên dụng . Để khô 3 – 4 ngày rồi mới sơn bả Matit chống thấm và phủ sơn hệ nước nhằm tránh hiện tượng thấm ngược.

+ Tại các khu vực được sử dụng thường xuyên như phòng khách, phòng trẻ em… bạn nên chọn sơn bóng nội thất (gloss hoặc satin) vì sẽ dễ lau chùi, làm sạch các vết bẩn trên tường.

+ Nên lựa chọn các đơn vị, công ty sơn uy tín, có kinh nghiệm nhiều năm trong thi công sơn nước vì đây cũng là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ, chất lượng công trình cũng như góp phần tiết kiệm chi phí cho bạn.

Trên đây là một số lưu ý khi thi công sơn nước khá chi tiết mà bạn có thể tham khảo trước khi quyết định tân trang cho ngôi nhà của mình. Hi vọng bài viết của Quyết Thắng 68 sẽ giúp ích cho bạn thật nhiều !

>>> Đọc thêm: Làm trần thạch cao có cần trát trần hay không?

5/5 - (1 bình chọn)