Trần thạch cao có độ bền bao nhiêu năm?

Xu hướng hiện nay sử dụng trần thạch cao vì nó có tính thẩm mỹ cao, giá thành phải chăng, tiết kiệm chi phí so với thi công trần bê tông. Vấn đề đặt ra trần thạch cao có độ bền bao nhiêu năm.

Hiểu được những buâng khuân của quý khách hàng, hôm nay Quyết Thắng 68 chia sẽ bài viết về trần thạch cao có độ bền bao nhiêu năm và những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ trần thạch cao. Các bạn tham thảo nhé!

Trần thạch cao có độ bền bao nhiêu năm

Mẫu trần thạch cao phòng khách 

>>> 30+ mẫu trần thạch cao phòng khách đẹp

Trong quá trình thi công trần thạch cao Bình Dương, hơn 90% khách hàng đặt ra câu hỏi cho Quyết Thắng 68, trần thạch cao có độ bền bao nhiêu năm?

Theo thảo sát thực tế với đặc tính của trần thạch cao ở trong điều kiện nhiệt độ < 50 độ C và độ ẩm < 90%, quá trình thi công lắp đặt trần thạch cao đúng kỹ thuật thì Quyết Thắng 68 khẳng định với quý khách hàng trần thạch cao sẽ rất bền.

Theo nhận định của các chuyên gia trong ngành xây dựng, trần thạch cao hội đủ các điều kiện nói trên sẽ có tuổi thọ trung bình từ 8 – 15 năm.

  • Tuổi thọ trần thạch cao tấm thường               10 năm
  • Tuổi thọ trần thạch cao tấm chống ẩm           15 năm
  • Tuổi thọ thach cao siêu bảo vệ                         25 năm

Tuổi thọ của trần thạch cao không được như trần bê tông, song trần thạch cao sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như: trần thạch cao chống ẩm, chống nước, cách âm, chống cháy, … và điều quan trọng là đem đến tính thẩm mỹ cao cho công trình của bạn, được nhiều khách hàng tin dùng, đánh giá cao.

Độ bền trần thạch cao bao nhiêu năm phụ thuộc vào các yếu tố

Mẫu trần thạch cao phòng khách 

Với nhiều năm kinh nghiệm thi công trần thạch cao Bình Dương, Quyết Thắng 68 nhận thấy trần thạch cao có độ bền bao nhiêu năm phụ thuộc vào các yếu tố như: khung xương, tấm thạch cao và quá trình thiết kế và thi công trần thạch cao. Nếu bất kỳ một công đoạn nào bị sơ xuất thì trần thạch cao sẽ dễ bị bông tróc, hỏng, tuổi thọ giảm, … Bây giờ chúng cùng tìm hiểu nhé!

Khung xương quyết định trần thạch cao có độ bền bao nhiêu năm

Theo thống kê của Quyết Thắng 68 với những công trình thi công trần thạch cao, sử dụng 1 loại tấm thạch cao, nhưng sử dụng khung xương khác nhau ->  tuổi thọ trần thạch cao khác nhau -> khung xương là yếu tố quan trọng quyết định trần thạch cao có độ bền bao nhiêu năm.

Sau một thời gian sử dụng, trần thạch cao thường có các lỗi cong vênh, nứt nẻ. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do khung xương kém, đơn vị thi công giá rẻ giảm bớt khung xương để tiết kiệm chi phí -> tấm không đủ khả năng chịu lực, không có tác dụng nâng đỡ trần nhà.

Đặc điểm các tấm thạch cao ảnh hưởng đến độ bền của trần thạch cao

Khi nhắc đến các loại tấm thạch cao có trên thị trường hiện nay  chắc chắc mọi người nghĩ ngay đến thạch cao Vĩnh Tường. Vĩnh Tường là công ty thạch cao đầu tiên sản xuất và cung cấp nguyên vật liệu làm trần vách thạch cao. Sản phẩm uy tín, chất lượng được nhiều khách hàng tin dùng.

Hiện nay trên thị trường có nhiều công ty chuyên về thạch cao bạn có thể tham thảo: UBG, Pro, … sản xuất dựa trên yếu tố điều kiện thời tiết Việt Nam.

Trần thạch cao có độ bền bao nhiêu năm phụ thuộc vào loại tấm thạch cao. Tấm thạch cao có bền hay không phụ thuộc vào đặc tính cấu tạo của nó. Công trình nào đơn giản chỉ cần sử dụng tấm thạch cao thường, công trình nào muốn kéo dài tuổi thọ sử dụng thạch cao chống ẩm.

Kinh nghiệm và phương pháp thi công

Trần thạch cao độ bền bao nhiêu năm phụ thuộc vào khung xương và tấm thạch cao là điều hiển nhiên chúng ta không có khắc mắc gì. Trong suốt quá trình thi công trần thạch cao cho khách hàng, kinh nghiệm và phương pháp thi công ảnh hưởng đến tuổi thọ công trình.

Chắc chắn rằng bất kỳ khách hàng, chủ đầu tư nào cũng muốn tìm đơn vị thi công chất lượng, uy tín, giá cả phải chăng.

Kinh nghiệm và phương pháp thi công trần thạch cao rất quan trọng, nó cũng là yếu tố quyết định đến độ bền của trần nhà.

Lưu ý để kéo dài tuổi thọ trần thạch cao

Mẫu trần thạch cao phòng khách 

Trần thạch cao sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội song nó vẫn tồn tại nhược điểm. Sau đây là một số lưu ý Quyết Thắng 68 tích lũy được trong quá trình thi công trần thạch cao Bình Dương, các bạn tham thảo nha:

  • Nhược điểm lớn nhất trần thạch cao là kỵ nước chính vì vậy trước khi thi công trần thạch cao, bạn cần Kiểm tra mái nhà, kiểm tra hệ thống thông gió, tránh tình trạng dột hay rò rỉ nước vào làm hư trần thạch cao.
  • Thường xuyên kiểm tra định kỳ xem trần thạch cao, vách thạch cao có bị hư hỏng, hay có hiện tượng ố vàng, mốc để có hướng xử lý kịp thời.
  • Điều kiện thời tiết, khí hậu chênh lệch hay thay đổi đột ngột cũng ảnh hưởng đến trần thạch cao, trước khi chọn tấm thạch cao thi công bạn nên lưu ý đến vấn đề này. Thông thường nếu muốn kéo dài tuổi thọ trần thạch cao người ta thường sử dụng tấm thạch cao chống ẩm. Nếu muốn nâng cao chất lượng hệ trần có thể sử dụng tấm thạch cao siêu bảo vệ, tùy theo nhu cầu của từng khách hàng mà lựa chọn tấm thạch cao khác nhau.
  • Chọn mua vật liệu ở những nơi uy tín, chất lượng để đảm bảo tuổi thọ, độ bền trần thạch cao.
  • Lựa chọn đơn vị thi công uy tín, chất lượng để đảm bảo chất lượng công trình. Đừng vì giá rẻ mà chọn đơn vị kém, độ bền trần thạch cao thấp và thẩm mỹ không cao.

Bài viết trên Quyết Thắng 68 đã chia sẽ vấn đề trần thạch cao có độ bền bao nhiêu năm, các yếu tố ảnh hưởng đến độ bền và lưu ý để kéo dài tuổi thọ trần thạch cao. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho ban những thông tin hữu ích về trần thạch cao.

Nếu bạn có khắc mắc vấn đề gì về thạch cao hay muốn báo giá thi công trần thạch cao Bình Dương, đừng ngại hãy liên hệ ngay với Quyết Thắng 68 bạn nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *