Vách thạch cao là gì? Ứng dụng của vách thạch cao mà bạn không biết

Bạn đang quan tâm cũng như đang tìm hiểu đến thạch cao nhưng chưa hiểu vách thạch cao là gì? ứng dụng của vách thạch cao ra sao mà được nhiều đơn vị lựa chọn đến như vậy…. Bài viết dưới đây Quyết Thắng 68 xin chia sẽ đến bạn các thông tin về thạch cao một cách đầy đủ nhất.

Vách thạch cao là gì?

Vách thạch cao là một hệ thống vách gồm: khung xương & tấm thạch cao dùng để làm vách ngăn không gian cho ngôi nhà bạn thành các phòng riêng biệt cực kì chắc chắn hoặc các trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, chung cư thay cho những bức tường nặng nề bằng xi măng. Mang lại cho không gian nơi ở thẩm mỹ hơn cũng như tính tùy biến nhanh gọn, thi công nhanh hơn so với các phương pháp truyền thống.

Cấu tạo

Vách thạch cao nhẹ và sử dụng một hệ khung xương chịu lực bên trong, bề mặt hai bên phía ngoài có thể được bao phủ bằng các loại vật liệu khác nhau như: Thạch cao hoặc tấm chịu nước, sau đó được xử lý các đường ráp nối, sơn bả. Sản phẩm sau khi hoàn thiện trông giống như là một bức tường xây thật, rất chắc chắn và đạt độ thẩm mỹ cao.

Kết hợp với bông thủy tinh, tấm cao su tổng hợp cách âm, tấm sợi khoáng tiêu âm để đưa thêm vào trong vách ngăn các vật liệu cách âm để ngăn sự ảnh hưởng tiếng ồn xung quanh cũng như đạt được các yêu cầu khác của hệ vách như chống cháy, cách nhiệt…

Xem thêm:

Báo giá thi công vách thạch cao tại Đà Nẵng trọn gói từ A đến Z

– Bảng báo giá thi công trần thạch cao tại Bình Dương Uy Tín

Thi công xây dựng nhà phần thô trọn gói tại Bình Dương

Phân loại

Vách ngăn thạch cao 1 mặt: chỉ có một mặt tấm dùng để che một khoảng không gian nào đó mà mặt bên kia không cần trang trí. Vách thạch cao 1 mặt có thể uốn cong, trang trí những gì bạn thích trên bề mặt tấm thạch cao. Vách ngăn này thường để trang trí phòng khách, trang trí thêm cho các bức tường.

Vách ngăn thạch cao 2 mặt: cấu tạo khung xương y như vách ngăn thạch cao 1 mặt nhưng cả hai mặt đều sử dụng được nên thường thay thế cho các bức tường ngăn, phân chia phòng.

>>>Bài viết tương tựTrần thạch cao giật cấp là gì? ứng dụng của trần thạch cao giật cấp

Đặc điểm ứng dụng của vách thạch cao

Để là một sản phẩm được ưa chuộng trong việc thiết kế thi công nội thất thì thạch cao luôn phải có những ưu điểm vượt trội so với các sản phẩm khác. Dưới đây là các đặc điểm ưu việt đó là:

 • Trọng lượng nhẹ hơn 10 lần so với tường gạch vữa.
 • Khả năng cách âm cực “khủng”
 • Khả năng chịu nhiệt, chịu lửa tới 180 phút. (Khi cháy sản phẩm không sinh ra khói độc hay các chất có hại cho sức khỏe)
 • Tiết kiệm điện: Do đặc tính không hấp thu độ nóng và tỉ lệ dẫn nhiệt thấp hơn các loại vật liệu khác của thạch cao.
 • Tiết kiệm chi phí lắp đặt, thi công nhanh, dễ thay thế, sửa chữa, dễ dàng đi các hệ thống ngầm vách như hệ thống điện, mạng, điện thoại.
 • Tính thẩm mỹ cao là điều mà khó có thể chối cãi

Đơn vị thi công thiết kế trần vách thạch cao tại Đà Nẵng

Hiểu được những mong muốn cũng như sự hoang mang của khách hàng khi lựa chọn cho mình một đơn vị thi công vách thạch cao,  trần thạch cao tại Đà Nẵng,  chúng tôi luôn cố gắng từng ngày để mang đến cho khách hàng sản phẩm dịch vụ tốt nhất

 • Khảo sát & báo giá nhanh chóng
 • Tư vấn thi công & thiết kế nhiệt tình
 • Giá tốt nhất thị trường
 • Thợ thi công lành nghề
 • ….

[maxbutton id=”1″ ]

>>> Đọc thêm: Vách thạch cao có bền không?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *