Thạch cao hoa văn là gì | 15+ mẫu trần thạch cao hoa văn đẹp

Thạch cao là vật liệu được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng và được dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Thật là sự thiếu sót nếu không nói đến thạch cao hoa văn, đây được xem là xu hướng thiết kế nội thất hiện đại, được yêu thích nhất hiện nay. Trên thực tế vẫn có khách hàng chưa hiểu rõ về hoa văn thạch cao là gì hay đang tìm kiếm các mẫu trần thạch cao hoa văn đẹp, hãy tham thảo bài viết này của Quyết Thắng 68 ngay nhé!

Hoa văn thạch cao là gì

Mẫu trần thạch cao hoa văn 13

>>> Thạch cao phi là gì | Ứng dụng thạch cao phi

Xã hội phát triển, chất lượng cuộc sống nâng cao, nhu cầu kiến trúc ngày một cao. Sự ra đời của thạch cao được xem là bước tiến đột phá trong ngành xây dựng, bạn có thể dễ dàng bắt gặp trần thạch cao ở bất cứ nơi đâu.

Thạch cao hoa văn được đình nghĩa là những họa tiết trang trí được tạc, đúc với kiểu mẫu, hình dáng đa dạng.

Thạch cao là nguyên liệu tự nhiên, có tính chất dẻo dai, dễ tạo hình, đúc khuôn à qua bàn tay của nghệ nhân sẽ cho ra đời hàng ngàn mẫu hoa văn thạch cao khác nhau, với kiểu dáng, kích thước và màu sắc đa dạng, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Ưu và nhược điểm của hoa văn thạch cao

Ưu điểm

Thạch cao hoa văn hiện đang là xu hướng trong ngành kiến trúc nội thất. Vậy nó sở hữu ưu điểm vượt trội gì được khách hàng tin dùng, đánh giá cao.

  • Ưu điểm nổi bật nhất của hoa văn thạch cao là tính thẩm mỹ cao, mẫu mã, màu sắc, kiểu dáng đa dạng.
  • Thạch cao hoa văncó đặc tính nhẹ, thêm vào đó sử dụng công nghệ tạo bọt hiện đại, để đảm bảo thạch cao không bắt lửa, không sinh khói bụi như các vật liệu khác.
  • Thạch cao là vật liệu bền, mát, bạn có thể dễ dàng tạo hình theo ý muốn, sở thích … đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt trong quá trình sử dụng thạch cao hoa văn không bị nấm mốc.
  • Thạch cao là vật liệu có khả năng cách âm, cách nhiệt, chống nóng, chống cháy, chống nước rất tốt. Theo các chuyên gia trong ngành thạch cao có thả năng chống cháy đến 2h, đủ thời gian để ban cứu người, tài sản, chống cháy.
  • Thạch cao là vật liệu xanh, an toàn với con người và thân thiện với môi trường.

Nhược điểm

Thạch cao hoa văn sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, nhưng nó vẫn tồn tại một số nhược điểm sau:

  • Nhược điểm lớn nhất của thạch cao là kỵ nước, chính vì vậy trước khi thi công bạn cần phải kiểm tra mái nhà, hệ thống chống nước, tránh tình trạng rò rỉ hay nước mưa đọng lại trên hệ trần và tường thạch cao àgây bông tróc, mất thẩm mỹ.
  • Trong quá trình sử dụng, dưới sự tác động của nhiệt độ và yếu tố thời tiết bên ngoài, trần thạch cao, vách thạch caocó thể xuất hiện tình trạng bị co, gây ra các vết nứt. Để giải quyết vấn đề trên bạn cần kiểm tra thường xuyên, để xử lý kịp thời nếu có dấu hiệu nứt hay hư hỏng.
  • Vách ngăn thạch cao không chịu lực tốt, bạn nên hạn chế va đạp, tác động mạnh lên thạch cao sẽ gây hư hỏng, cong vênh, gây mất thẩm mỹ công trình.

Ứng dụng của hoa văn thạch cao

Thạch cao hoa văn được dùng để trang trí, che đi khuyết điểm trong công trình kiến trúc xây dựng. Không dừng lại ở đó hoa văn thạch cao ngoài trời hay hoa văn thạch cao 3d còn có nhiều đặc tính vượt trội, được sử dụng trong nhiều công trình kiến trúc nội thất từ cổ điển đến hiện đại, từ đơn giản đến phức tạp, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Cụ thể như: trần thạch cao hoa văn cho văn phòng, hoa văn thạch cao nhà phố, biệt thự, trung tâm thương mại, resort, …

Mẫu trần thạch cao hoa văn đẹp

Với nhiều năm kinh nghiệm thi công trần thạch cao Bình Dương, Quyết Thắng 68 tổng hợp gửi đến các bạn các mẫu thạch cao hoa văn cao đẹp, mong rằng sẽ giúp ích cho bạn.

Mẫu trần thạch cao hoa văn 1
Mẫu trần thạch cao hoa văn 2
Mẫu trần thạch cao hoa văn 3
Mẫu trần thạch cao hoa văn 4
Mẫu trần thạch cao hoa văn 5
Mẫu trần thạch cao hoa văn 6
Mẫu trần thạch cao hoa văn 7
Mẫu trần thạch cao hoa văn 8
Mẫu trần thạch cao hoa văn 9
Mẫu trần thạch cao hoa văn 10
Mẫu trần thạch cao hoa văn 11
Mẫu trần thạch cao hoa văn 12
Mẫu trần thạch cao hoa văn 13

Nếu bạn biết cách phối hợp hài hòa tổng thể không gian từ việc chọn mẫu hoa văn thạch cao hoàn hảo thì bạn sẽ sở hữu cho mình một hệ trần thạch cao hoa văn hoàn hảo.

Bài viết trên Quyết Thắng 68 đã giới thiệu đến các bạn thạch cao hoa văn là gì và các mẫu trần thạch cao hoa văn đẹp nhất hiện nay. Với những thông tin sẽ giúp cho bạn hiểu thêm về thạch cao, làm phong phú thêm bộ sưu tập trần thạch cao hoa văn của bạn, hay giúp bạn dễ dàng lựa chọn kiểu trần thạch cho công trình của mình.

Nếu bạn có khắc mắc vấn đề gì thạch cao hãy liên hệ ngay với Quyết Thắng 68 bạn nhé!

Rate this post

Trả lời