Trọng Lượng Của Tấm Thạch Cao 9mm Là Bao Nhiêu?

Xác định được trọng lượng tấm thạch cao , Việc giám sát xây dựng sẽ chính xác hơn, không lãng phí vật tư. Điều quan trọng chúng ta phải làm là xác định đúng trọng lượng tấm thạch cao 9mm, 12.5mm nặng bao nhiêu kg. Từ đó tính hệ trần vách thạch cao bao nhiêu, xác định chi phí.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tấm thạch cao khác nhau, quy cách khác nhau, không có tiêu chuẩn chung mà phải xem loại tấm. Và 1 điều quan trọng nữa là loại khung xương và độ dày của khung xương để thi công trần thạch cao Bình Dương.

Tấm thạch cao được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng, nhờ sở hữu những ưu điểm vượt trội: dễ sử dụng, bền, giá trị thẩm mỹ cao, … Quyết Thắng 68 chia sẽ đến các bạn cách xác định trọng lượng tấm thạch cao và trần thạch cao nặng có tốt không. Các bạn tham thảo qua bài viết sau nhé!

Trọng Lượng Tấm Thạch Cao 9mm

Thi công trần vách thạch cao cho phòng cách âm

Trong quá trình thi công trần thạch cao Bình Dương, Quyết Thắng 68 nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề chọn vật liệu để làm trần và vách thạch cao, cụ thể là câu hỏi: trọng lượng tấm thạch cao 9mm, 12.5mm là bao nhiêu? Dựa vào thông tin nhà sản xuất tấm thạch cao, sản phẩm thạch cao trên thị trường hiện nay rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

Tấm thạch cao không chỉ được sử dụng để làm trần mà nó còn được sử dụng để làm tường, vách thạch cao thay thế tường bê tông truyền thống. Cụ thể: độ dày của tấm thạch cao được thiết kế phù hợp với đặc điểm của các công trình xây dựng.

Trần thạch cao có 2 loại: trần thạch cao thả và trần thạch cao chìm. Trần thạch cao thả nhẹ bấy nhiêu thì trần chìm lại có kết cấu nặng, chính vì vậy trước khi làm bất cứ công trình nào chúng ta phải tính được trọng lượng tấm thạch cao tiêu chuẩn 9mm, 12.5mm để tính khối lượng công trình.

Ứng Dụng Tấm Thạch Cao Tiêu Chuẩn

Tấm thạch cao 9mm được sử dụng làm trần thạch cao
Tấm thạch cao được sử dụng làm Trần vách thạch cao phòng vệ sinh
  • Tấm thạch cao có độ dày 9mm: thích hợp đa dạng kiểu trần ( trần giật cấp, trần uốn lượn, trần phẳng, trần thả, … ).
  • Tấm thạch cao có độ dày >= 12.5mm: dùng làm tường, vách ngăn phòng, trang trí nội thất, văn phòng ( Làm vật trang trí trong nhà như: kệ tivi, kệ sách, kệ bếp, …) àcó thể treo được vật đến 20kg, nếu thiết kế đúng tiêu chuẩn và sử dụng loại vít chuyên dụng.
  • Phù hợp với mọi không gian nội thất từ cổ điển đến hiện đại, từ đơn giản đến phức tạp.

*** Xem thêm:  La phông thạch cao là gì | Mẫu la phông thạch cao đẹp

Để trả lời câu hỏi mà bạn thắc mắc như: 1 tấm thạch cao nặng bao nhiêu kg? tấm thạch cao bao nhiêu kg? Thì dựa vào thông số dày của từng loại mới ra được số cân nặng tương ứng.. Bạn tìm hiểu 2 dạng tấm thạch cao phổ biến hay dùng trong thi công bên dưới nhé.

Trọng Lượng Tấm Thạch Cao 9mm

Theo kinh nghiệm thi công trần thạch cao, Quyết Thắng 68 tính được 1m2 trần chìm sử dụng thạch cao Vĩnh Tường, bao gồm các phụ kiện đi kèm ( keo, khung xương) khoảng 6.7kg.

Trả lời câu hỏi: trọng lượng tấm thạch cao 9mm là bao nhiêu? Khoảng 6.7kg nhé!

Trọng Lượng Tấm Thạch Cao 12.5mm

Biết được trọng lượng tấm thạch cao 9mm để tính trần thạch cao là bao nhiêu tiền 1m2? Muốn biết vách thạch cao bao nhiêu tiền 1m2? Chúng ta phải xác định được trọng lượng tấm thạch cao 12.5mm, qua bài viết sau nhé!

Theo như quy cách thạch cao Vĩnh Tường quy định chúng ta biết được các thông tin sau:

  • Đối với tường 2 mặt sử dụng 1 lớp tấm thạch cao có độ dày 12.5mm. Để hoàn thành công trình này bao gồm: bông thủy tinh nặng 12kg/m3, khung c75 dày 610mm tổng trọng lượng: 22kg/1m2.
  • Đối với tường 2 mặt sử dụng 2 lớp tấm thạch cao có độ dày 12.5mm. Công trình này hoàn thành bao gồm: bông thủy tinh nặng 24kg/m3, khung c75 dày 610mm tổng trọng lượng: 40kg/1m2.

Trần Thạch Cao Nặng Có Tốt Không?

Tiêu chuẩn định mức làm trần thạch cao “ 1m2 trần sẽ sử dụng 1.5 cây U – V”. Theo Kinh nghiệm thực tế trong quá trình thi công trần thạch cao cho thấy nếu: sử dụng khung xương dày thì cân nặng của phần xương sẽ được kéo thêm.

Kết luận: Trọng lượng 1m2 thạch cao sẽ nhẹ hơn nếu chọn loại xương dày và ngược lại.

Tấm Thạch Cao Gyproc Nặng Bao Nhiêu Kg?

Trọng lượng trung bình của tấm thạch cao thường vào khoảng 5.9kg/m2, 8.8kg/m2, 10.5kg/m2. Các yếu tố ảnh hưởng phụ thuộc vào độ dày của tấm thạch cao cũng như khung xương dày hay không?

Bài viết trên Quyết Thắng 68 đã chia sẽ đến các bạn thông tin về trọng lượng tấm thạch cao 9mm và sử dụng trần thạch cao nặng có tốt không. Hi vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về trần vách thạch cao, từ đó dễ dàng xác định được chi phí trong quá trình xây dựng.

Nếu có khắc mắc vấn đề gì về trần thạch cao, hãy liên hệ ngay bằng bình luận bên dưới bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *