Vách Thạch Cao Tiêu Âm

Vách thạch cao tiêu âm là lựa chọn hoàn hảo để tăng tính thẩm mĩ cũng như tiêu âm cho những nơi có môi trường nhiều tạp âm, những nơi cần chất lượng âm thanh cao… nhằm tăng tiện nghi cho không gian sống.

Trong bài viết lần này, Quyết Thắng 68 xin mời các bạn cùng tìm hiểu chi tiết về loại sản phẩm đặc biệt này nhé!

Vách Thạch Cao Tiêu Âm Là Gì

Vách thạch cao tiêu âm là loại vách có khả năng hấp thụ một phần sóng âm khi chạm vào bề mặt vách nhằm mục đích giảm tiếng ồn. Nó được cấu tạo với 2 thành phần chính là hệ khung xương thạch cao và tấm thạch cao tiêu âm.

Tấm thạch cao đặc biệt được sử dụng cho vách thạch cao tiêu âm có nhiều lỗ đục tiêu âm suốt trên bề mặt với một số kiểu lỗ thường gặp như hình tròn, hình vuông và hình chữ nhật.

Các tấm thạch cao tiêu âm càng tốt thì hệ số tiêu âm càng cao – chỉ số này phụ thuộc vào kiểu dáng lỗ đục, cách bố trí lỗ trên bề mặt tấm thạch cao.

Báo giá vách thạch cao tiêu âm

Giá vách thạch cao tiêu âm phụ thuộc vào việc bạn sử dụng loại tấm thạch cao nào ( hình dạng, kích thước hay cách bố trí các lỗ tiêu âm và chiều dày tấm thạch cao), kích thước, chủng loại của hệ khung xương thạch cao mà bạn muốn sử dụng như thế nào.

Hướng dẫn thi công đúng kỹ thuật

Khi thi công trần, vách ngăn thạch cao cần lưu ý những điều sau:

+ Để đảm bảo chất lượng cũng như tính thẩm mỹ, trước khi thi công trần, vách thạch cao đều cần phải kiểm tra kỹ mái để tránh rò rĩ nước.

+ Khi thi công vách ngăn thạch cao tiêu âm cần tránh cắt vào các lỗ đục trên tấm thạch cao và để tăng tính thẩm mỹ thì khi lắp cần làm phải làm cho các lỗ thẳng hàng nhau.

+ Lắp tấm thạch cao phải cách tường một khoảng cách vừa phải nhằm đảm bảo khả năng tiêu âm của tấm thạch cao.

+ Khi hoàn thiện bạn có thể che các khe nối giữa các tấm thạch cao bằng bột trét, silicon…

>>> Xem thêm: Vách Thạch Cao Chống Cháy

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *