Có Nên Xây Nhà Thép Tiền Chế Để Ở Không? THAM KHẢO NGAY

Khi bạn đọc đến bài viết chắc rằng bạn đang thắc mắc có nên xây nhà thép tiền chế để ở không? Thì bài viết này chắc chắn dành cho bạn rồi đấy… Dưới đây Quyết Thắng 68 sẽ chia sẽ đến bạn mẫu nhà này dùng được bao lâu? giá thành cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của nhà tiền chế.

Nhà tiền chế sử dụng được bao lâu?

Để tính được tuổi thọ nhà thép tiền chế thì đây là một công việc không hề dễ dàng. Tuy nhiên, dựa vào những dữ liệu và phân tích thì có một số những công trình nhà khung thép tiền chế tồn tại lên đến 100 năm. Thông thường những nhà khung thép kiên cố là trên 70 năm, các xưởng công nghiệp khoảng từ 7 tới 10 năm.

>>> Xem thêm: Làm Nhà Phố Bằng Kết Cấu Khung Thép: Nên hay Không?

4+ Yếu tố ảnh hướng đến tuổi thọ (độ bền) nhà tiền chế

Độ bền của thép

Chất liệu thép có khả năng chịu đựng mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất như mưa, bão hay cả động đất. Bên ngoài chúng được sơn chống gỉ nên độ bền của khung được tăng vượt trội. Chất liệu thép đảm bảo cho ngôi nhà không chị thấm mốc, thấm nước.

Nhà thép tiền chế tuy được đánh giá cao về độ vững chãi so với nhà bê tông. Công trình nhà tiền chế chỉ đạt tuổi thọ tối đa nếu được thi công đúng loại thép và bảo dưỡng thường xuyên.

Nhà tiền chế khắc phục được những nhược điểm của nhà bê tông cốt thép như giảm chi phí, thời gian thi công hay tải trọng công trình. Nếu biết cách thi công đúng kỹ thuật, phù hợp với khí hậu, môi trường thì xây dựng nhà tiền chế để ở cũng là lựa chọn khá thú vị.

Kết cấu chịu lực trước khi thi công

Kết cấu chịu lực của nhà tiền chế rất quan trọng. Nó sẽ quyết định đến thời gian của công trình. Để tính toán được kết cấu chịu lực một cách chính xác nhất, bạn hãy bàn bạc và thống nhất với kiến trúc sư.

Nền đất xây dựng nhà

Nếu xây dựng nhà trên một nền đất yếu, thường xuyên xảy ra sụt lún thì chắc chắn ngôi nhà thép tiền chế sẽ không thể sử dụng được lâu dài. Vì vậy, bạn nên chọn một nền đất bằng phẳng, tránh những khu vực đất yếu, sạt lở để xây dựng nhà.

Thi công đúng kĩ thuật

Xây dựng nhà thép tiền chế có nhiều điểm khác biệt so với cách xây dựng truyền thống. Chúng yêu cầu mọi bước trong quá trình thi công phải có sự kết nối với nhau để đảm bảo kết cấu tốt nhất cho toàn bộ ngôi nhà.

Vì vậy, thi công nhà tiền chế đúng kỹ thuật sẽ làm tăng tuổi thọ sử dụng nhà ở. Bạn nên chọn những đơn vị thi công uy tín, có nhiều kinh nghiệm để hoàn thiện công trình của mình.

Đơn vị thi công

Tìm được đơn vị thi công chuyên nghiệp với uy tín thì mọi yếu tố trên đều được giải quyết.

Các mẫu nhà tiền chế dùng để ở bạn nên tham khảo?

>> Tham khảo thêm: Thi Công Xây Dựng Nhà Thép Tiền Chế tại Bình Dương Trọn Gói

Với những thông tin mà Quyết Thắng 68 chia sẽ ở trên thì chắc chắn rằng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên xây nhà tiền chế để ở không? Nếu bạn có nhu cầu thi công cũng như cần tư vấn về nhà tiền chế thì có thể liên hệ với chúng tôi địa chỉ bên dưới để được tư vấn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời