Xây Nhà Khung Thép Có Rẻ Không? Đặc Điểm, Báo Giá Chi Tiết

Bạn đang tự đặt câu hỏi: xây nhà tiền chế khung thép có rẻ không nhỉ? đặc điểm nhà này có ở lâu dài được không? nhà kiểu như này hơn nhà xây bằng bê tông như thế nào?… Thì dưới đây Quyết Thắng 68 chia sẽ hết mọi thứ từ ưu nhược điểm đến giá thành thi công để bạn được rõ.

Xem thêm:

Xây Nhà Khung Thép Hết Bao Nhiêu Tiền? Có Rẻ Hơn Xây Nhà Bê Tông Không?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều mức giá khác nhau nhưng chi phí xây nhà khung thép 2 tầng – 5 tầng sẽ được tính như sau:

  • Nhà khung thép có giá thi công là khoảng: 1.600.000 – 2.300.000đ/m2 trọn gói. (Tùy vào từng công trình xây nhà cụ thể)
  • Tấm bê tông nhẹ xây tầng được thi công với giá 580.000đ/m2 trọn gói. Đối với  nhà tầng 2, tầng 5 bạn nên sử dụng dầm P113, mỗi tầng cao cộng thêm 20.000đ/m2.

Tuy nhiên, giá thi công nhà khung thép 2 – 5 tầng bằng tấm bê tông nhẹ còn xác định tùy vào những yếu tố sau:

  • Diện tích, quy mô nhà ở
  • Vật liệu xây dựng
  • Chi phí công nhân
  • Máy móc thi công
  • Đôi lúc thời điểm thi công cũng là yếu tố quan trọng. (càng gấp thì có thể giá thi cống sẽ cao hơn)

Tuy nhiên mức dự toán trên là tham khảo, không chính xác 100% chỉ ở mức dao động. Để biết chính xác bạn nên trao đổi trực tiếp với đơn vị thi công để họ báo giá.

Xem thêm: Thi Công Xây Dựng Nhà Thép Tiền Chế tại Bình Dương Trọn Gói

So Sánh Chi Phí Nhà Tiền Chế & Nhà Bê Tông

Đặc điểm Nhà khung thép Xây nhà khung bê tông cốt thép
Kiến trúc Thường sử dụng cho nhà có kiến trúc đơn giản, hiện đại Thường sử dụng cho các công trình có kiến trúc cổ điển, tạo hình tạo khối,…
Chịu lực Khả năng chịu lực tốt hơn và lớn hơn rất nhiều so với bê tông cốt thép Kết cấu nhà khung bê tông cốt thép cho khả năng chịu lực kém hơn
Vật liệu Thường sử dụng mới, nhẹ có tính bền cao như bê tông EPS, cho thời gian thi công nhanh, gấp 2 lần so với bê tông cốt thép Sử dụng vật liệu truyền thống gạch, đá, gỗ, nhựa,… cho thời gian thi công chậm
Giá thành Chi phí cao hơn do sử dụng nhiều thép Rẻ hơn do sử dụng chủ yếu là cát, thép, sỏi đá,…
Tuổi thọ Tuổi thọ nhà khung thép kéo dài cả 100 năm nếu thép tốt Tuổi thọ phụ thuộc vào tiêu chuẩn. Ví dụ đặt tiêu chuẩn nhà đứng vững thì nhà sẽ có tuổi thọ 30 – 40 năm. Nếu làm tiêu chuẩn bê tông cao hơn thì tuổi thọ kéo dài 100 năm.
Trên nhà nhưng chia sẽ của Quyết Thắng về xây nhà tiền chế có rẻ không? hi vọng với những thông tin so sánh như trên bạn sẽ hiểu hơn..  Nếu bạn còn thắc măc về nhà tiền chế thì liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về giá cũng như giải đáp mọi thắc mắc cho bạn nhé.
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời