Xây nhà trọn gói là gì | Giá xây dựng nhà trọn gói phụ thuộc các yếu tố nào

Xây nhà trọn gói là hình thức chủ nhà, chủ đầu tư giao khoán toàn bộ công việc xây nhà, xây dựng công trình cho chủ thầu, đơn vị xây dựng. Hình thức xây nhà trọn gói chủ thầu, đơn vị xây dựng có trách nhiệm xây dựng ngôi nhà, công trình theo mô hình khép kín từ việc thiết kế, xin phép xây dựng, thi công, hoàn thiện công trình. Để khách hàng có thể hiểu rõ hết về hình thức xây nhà trọn gói hãy tham thảo bài viết của Quyết Thắng 68 ngay nhé.

Xây nhà trọn gói là gì

Xây nhà trọn gói 

Có nên xây nhà trọn gói không? Ưu điểm xây nhà trọn gói

Theo kinh nghiệm xây nhà Bình Dương Quyết Thắng 68, đối với những khách hàng không có nhiều thời gian, không am hiểu về lĩnh vực xây dựng thì nên chọn hình thức xây nhà trọn gói. Hoặc bạn đang khắc mắc hình thức xây nhà trọn gói là như thế nào? Chúng có ưu điểm ra sao? hãy để Quyết Thắng 68 giải đáp khắc mắc đó ngay sau nhé!

Xây nhà trọn gói là hình thức xây nhà, chủ nhà, nhà đầu tư giao khoán toàn bộ công việc từ A đến Z cho nhà thầu, cho đến khi hoàn thiện công trình, chỉ việc dọn vào ở.

Xây nhà trọn gói chủ thầu có trách nhiệm xây dựng ngôi nhà, công trình của bạn theo hình thức khép kín từ khâu thiết kế đến hoàn thiện công trình. Đối với hình thức xây nhà trọn gói này chủ nhà, chủ đầu tư không cần quan tâm đến bất cứ vấn đề gì, thì chi phí xây dựng công trình sẽ cao hơn hình thức xây khoá nhân công phần thô và hoàn thiện tách riêng.

Xây dựng phần thô có 2 hình thức: trọn gói phần thô và khoá nhân công phần thô ( vật tư gia chủ tự mua và quản lý)

Lưu ý: Giá xây nhà trọn gói phụ thuộc vào phong cách và mức độ sang trọng của ngôi nhà. Giá thị trường hiện nay dao động từ 4 triệu/m2 đến 6 triệu/m2.

Quy trình xây nhà trọn gói

Quy trình xây nhà trọn gói

Theo kinh nghiệm xây nhà trọn gói Bình Dương Quyết Thắng 68, quy trình xây nhà trọn gói hoàn chỉnh phải đảm bảo các bước sau:

Bước 1:  Lên kế hoạch xây nhà

 • Lên kế hoạch xây nhà rất quan trọng, nó quyết định diện mạo, chất lượng ngôi nhà bạn.
 • Khi xây nhà trọn gói bạn cần có kế hoạch cụ thể: xây nhà ở đâu, diện tích đất xây nhà là bao nhiêu, tài chính của gia đình là bao nhiêu, nhà có bao nhiêu phòng, có mấy lầu, …
 • Ngoài chi phí xây dựng trọn gói bạn cần phải dự trù chi phí phát sinh cần thiết. Đối với trường hợp xây nhà trọn gói chi phí phát sinh không nhiều so hình thức xây dựng phần thô và hoàn thiện.
 • Đã quyết định xây dựng như thế nào lúc ban đầu thì không nên thay đổi, mỗi thay đổi đều phát sinh chi phí, dẫn đến chi phí xây dựng tăng.

Bước 2: chọn nhà thầu

 • Xác định được kế hoạch xây dựng, ban cần chọn nhà thầu uy tín. Lựa chọn nhà thầu xây nhà trọn gói rất quan trọng nó quyết định chất lượng, vẻ đẹp, hình thức ngôi nhà bạn.
 • Trong vấn đề lựa chọn nhà thầu bạn có thể tham thảo ý kiến của bạn bè, người thân, những người đã có kinh nghiệm xây nhà trước bạn, để dễ dàng đưa ra quyết định.

Tại sao cần phải xin giấy phép trước khi xây nhà?

Bước 3: thỏa thuận và kí hợp đồng

Lưu ý: hình thức xây nhà trọn gói là bạn giao khoán toàn bộ công việc cho chủ thầu, phải lựa chọn thật kĩ đơn vị bạn tin tưởng, để trao gửi xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình nhé!

Nhà thầu thảo sát công trình à trao đổi làm việc giữa 2 bên à thiết kế bản vẽ à thống nhất bản vẽ , giá, thời gian thi công, thời gian hoàn thiện à ký hợp đồng.

Bước 4: thi công xây dựng

Sau khi thỏa thuận và ký hợp đồng 2 bên tiến hành xây dựng. Quá trình xây dựng gồm 4 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: chủ thầu vệ sinh mặt  bằng, san lấp mặt bằng, đổ móng, xây móng.
 • Giai đoạn 2: móng hoàn thiện, nhà thầu thi công phần thô như: dựng cột, dựng khung chắn, xây tường, đổ bê tông cốt thép trần nhà.
 • Giai đoạn 3: hoàn thiện nhà như: lót nền, ốp gạch, sơn nhà, đi đường dây điện nước, …

Lưu ý: xây nhà trọn gói bạn giao toàn bộ quá trình thi công xây dựng ngôi nhà cho chủ thầu nhưng để đảm bảo chất lượng công trình bạn nên thuê người giám sát công trình hoặc bạn sắp xếp thời gian giám sát trực tiếp để nắm bắt tình hình thi công và chất lượng của công trình.

Bước 5: nghiệm thu công trình.

Kiểm tra chất lượng công trình có đúng như thiết kế bản vẽ không, thanh toán tiền cho chủ thầu. Lưu ý trước khi thanh toán tiền cho chủ thầu bạn nên thỏa thuận về chính sách bảo trì, sữa chữa, bảo hành công trình ( hoặc có thể thêm điều khoản này vào hợp đồng để đảm bảo chất lượng công trình)

Giá xây nhà trọn gói phụ thuộc vào những yếu tố nào

Hình ảnh xây nhà trọn gói 

Cũng là hình thức xây nhà trọn gói nhưng giá thành xây nhà mỗi nơi lại khác nhau, vì sao lại như vậy, hãy cùng Quyết Thắng 68 tìm hiểu giá xây nhà trọn gói phụ thuộc những yếu tố nào bạn nhé!

Vị trí, địa hình lô đất

 • Đây là yếu tố quyết định việc tăng hay giảm giá xây dựng. Mặt bằng phẳng thì không tốn chi phí san lắp, ngược lại phải tốn chi phí san lấp mặt bằng. Khoản chi phí này hơi cao nên quyết định việc thay đổi giá thầu.
 • Khu vực giao thông thuận lợi giá thầu thấp hơn khu vực giao thông khó khăn.
 • Khu vực nông thôn chi phí nguyên vật liệu, chi phí nhân công, chi phí vận chuyển rẻ hơn khu vực thành thị, ảnh hưởng đến giá thầu.

Phong cách xây dựng

 • Cũng cùng lô đất nhưng mà phong cách xây nhà khác nhau giá thầu cũng khác nhau.
 • Một bên xây nhà theo phong cách đơn giản giá thành sẽ khác, xây nhà theo phong cách cổ điển, tân cổ điển đòi hỏi trình độ kĩ thuật, chuyên môn caoàgiá thầu sẽ khác nhau.

Giá thành nguyên vật liệu, xây dựng

 • Yếu tố nguyên vật liệu xây dựng ảnh hưởng đến giá thành xây nhà trọn gói. Trong 1 năm mỗi thời điểm giá thành nguyên vật liệu xây dựng sẽ khác nhau.
 • Giá nguyên vật liệu xây dựngthấp chi phí xây dựng thấp, giá nguyên vật liệu cao chi phí xây dựng cao. Bạn nên cân nhắc tính toán để tiết kiệm tối đa chi phí xây đựng.

Lựa chọn nhà thầu

 • Mỗi nhà thầu sẽ đưa ra một mức giá đấu thầu khác nhau cho công trình của bạn.
 • Bạn nên cân nhấc kĩ khi lựa chọn nhà thầu, không phải nhà thầu nào đưa ra mức giá thấp là tốt vì trong quá trình thi công sẽ có chi phí phát sinh, chất lượng công trình không đảm bảo.
 • Tham thảo ý kiến của người thân, bạn bè, những người đã có kinh nghiệm xây nhà trước đó để lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tính, chọn mặt gửi vàng nhé các bạn.

Bài viết trên Quyết Thắng 68 đã chia sẽ chi phí xây dựng nhà trọn gói và giá xây nhà trọn gói phụ thuộc những yếu tố nào. Hi vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn sở hữu một ngôi nhà như ý.

Rate this post

Trả lời