Kinh Nghiệm Giám Sát Thợ Thi Công Xây Nhà Gia Chủ Không Thể Bỏ Qua

Giám sát thợ xây nhà là công việc quan trọng, nhằm bảo bảo tiến độ và chất lượng công trình. Kinh nghiệm xây nhà trọn gói Bình Dương Quyết Thắng 68 đa số khách hàng đều lựa chọn tự giám sát hoặc nhờ người  thân giám sát công trình của họ để tiết kiệm chi phí giám sát, giảm chi phí xây dựng. Vấn đề là nhiều gia chủ không có kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn về giám sát hoặc bị hạn chế về thời gian, điều đó ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Quyết Thắng 68 chia sẽ đến các bạn kinh nghiệm cách giám sát thợ xây nhà qua bài viết dưới đây, các bạn tham thảo nhé!

Giám sát thiết kế

Giám sát thợ Xây nhà phần thô

>>> 15+ mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ đơn giản và đẹp

Cách giám sát thợ xây nhà ở mỗi công đoạn đều khác nhau. Công đoạn giám sát đầu tiên rất quan trọng, nó quyết định đến kết cấu công trình sau này, đó chính là giám sát khâu thiết kế xây dựng. Việc giám sát này nhằm đảm bảo những yêu cầu của gia chủ được thể hiện trên hồ sơ thiết kế, xin giấy phép xây dựng, dự toán ngân sách sách sát với thực tế, tránh tình trạng chi phí vượt mức nhiều so với dự toán ban đầu.

Với kinh nghiệm nhiều năm xây nhà trọn gói Bình Dương, có 2 bản vẽ thiết kế quan trọng: hồ sơ thiết kế và hồ sơ xây dựng.

  • Hồ sơ thiết kế: đây là bản vẽ kiến trúc sư thể hiện hình dáng ngôi nhà, mặt đứng, mặt cắt và phối cảnh 3D.
  • Hồ sơ kỹ thuật: đây là bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh, trên đó thể hiện chi tiết các hạng mục xây dựng cụ thể, từ đó lên dự toán xác định chi phí xây dựng. Người giám sát thợ xây nhàcần kiểm tra kĩ các hạng mục này có đúng như thi công không? VÌ nếu chỉ cần một sai sót hay một điều chỉnh khác sẽ làm tăng chi phí nguyên vật liệu à tăng chi phí xây dựng.

Lưu ý: gia chủ nên tham thảo giá nguyên vật liệu, lựa chọn thời điểm thi công thích hợp để đảm bảo chi phí xây dựng như dự toán ban đầu.

Giám sát thi công nhà ở, nghiệm thu từng công đoạn đúng tiến độ

Giám sát thợ Xây nhà phần thô bao gồm những hạng mục nào

Quyết Thắng 68 có bài viết về xây nhà phần thô là gì, tầm quan trọng của nó ra sao? Xây nhà phần thô là công đoạn quan trọng nhất trong quá trình xây dựng, có thể nói đây là nền móng là tiền đề cho các hạng mục thi công sau này. Giám sát thợ xây nhà ở giai đoạn này bao gồm các công việc như: theo dõi tiến độ thi công từng công đoạn, kiểm tra quá trình sử dụng nguyên vật liệu có đúng như thiết kế kĩ thuật ban đầu không, có đảm bảo chất lượng, khối lượng thi công không, …

Lưu ý: Công đoạn thi công này giữa nhà thầu và kiến trúc sư thường xảy ra tranh cải, do sự khác biệt về thiết kế trên bản vẽ và thi công thực tế. Để khắc phục vấn đề này gia chủ cần có sự ràng buộc giữa 3 bên, tốt nhất là làm hợp đồng thỏa thuận rõ ràng từ thâu thiết kế – thi công- nghiệm thu công trình.

Với kinh nghiệm xây nhà trọn gói 300 triệu, Quyết Thắng 68 nhận thấy trong quá trình xây dựng nhiều gia chủ thay đổi một số hạng muc khác so với thiết kế ban đầu. Điều này là không nên nhé các bạn, việc thay đổi này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình, tiến độ thi công, tăng chi phí xây dựng. Nếu bạn muốn thay đổi hãy trao đổi với chủ thầu hay kiến trúc sư để đưa ra phương án xây dựng tối ưu nhất, dựa trên tình hình thực tế của ngôi nhà bạn.

Giám sát công tác hoàn thiện

Giám sát công tác hoàn thiện

Cách giám sát thợ xây nhà công đoạn hoàn thiện tuy nhẹ nhàng nhưng nó ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà và tiện nghi sinh hoạt của các thành viên gia đình bạn. Quá trình giám sát khâu hoàn thiện này phải thật kỹ lưỡng, đảm bảo sau khi hoàn thiện công trình thì không có bất cứ công đoạn nào phải đục đẻo, sửa chữa, ngăn cản quá trình hoàn thiện.

Nếu bạn xây nhà 2 tầng giá 700 triệu thì phải thi công hoàn thiện từ tầng trên xuống dưới. Vì đã thi công hoàn thiện đi lên đi xuống sẽ làm ảnh hưởng đến công trình đã hoàn thiện.

Nếu xây dựng chung cư trên cùng một mặt bằng thì quá trình hoàn thiện sẽ tiến hành như sau: trát bả tường, láng sàn, ốp gạch, sơn, vôi, đi hệ thống điện nước và cuối cùng là sắp xếp nội thất.

Kinh nghiệm giám sát công tác hoàn thiện hiệu quả

Kinh nghiệm giám sát công tác hoàn thiện hiệu quả

Với nhiều năm kinh nghiệm xây nhà trọn gói Bình Dương, Quyết Thắng 68 chia sẽ đến quý khách hàng, một số kinh nghiệm giám sát thợ xây nhà công tác hoàn thiện hiệu quả.

  • Giám sát thợ xây nhà, trát bả tường và láng sàn phải phẳng, không để có vết nứt, không bị gồ ghề. Kiểm tra gõ thử nhẹ trên mặt nghe nếu có tiếng bộp nghĩa là vữa bị bong, không bám dính chặt mặt tường cần phải thi công lại.
  • Mặt phẳng lát gạch phải phẳng và đạt độ dốc theo yêu cầu, liền mạch, không có gờ, không nổi cợm.
  • Kiểm tra bề mặt sơn, vôi tường phải đều màu, không có vết loang lỗ, lớp sơn bóng, không có bọt khí, không bị vón cục.
  • Kiểm tra hệ thống điện nước đi đúng yêu cầu không, có đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn không.

Quá trình giám sát thợ xây nhà giúp đảm bảo chất lượng công trình, công trình được thi công theo đúng thiết kế ban đầu, đảm bảo chi phí xây dựng, tránh tình trạng phát sinh chí. Nếu bạn có khắc mắc gì về vấn đề xây nhà trọn gói là gì hay cần tư vấn xây dựng hãy liên hệ ngay với Quyết Thắng 68 bạn nhé!

Rate this post

Trả lời