Kinh Nghiệm Khi Khoán Xây Nhà Gia Chủ Không Nên Bỏ Qua

Bạn đang dự định xây nhà nhưng bạn chưa có kinh nghiệm khi khoán xây nhà. Hiều được tâm tư nguyện vọng của quý khách hàng, với nhiều năm kinh nghiệm xây nhà trọn gói Bình Dương, Quyết Thắng 68 chia sẽ kinh nghiệm khi khoán xây nhà gia chủ không nên bỏ qua, qua bài viết dưới đây nhé!

Giám sát bản thiết kế

Kinh nghiệm khi khoán xây nhà

Kinh nghiệm khi khoán xây nhà đầu tiên Quyết Thắng 68 muốn chia sẽ đến quý khách hàng là phải giám sát bản thiết kế. Trao đổi với kiến trúc sư, về kiểu nhà, phong cách ngôi nhà, các hạng mục trong nhà, càng chi tiết, càng cụ thể bao nhiêu càng tốt.

Từ đó dự trù ngân sách xây dựng cho từng hạng mục thi công cho đến khi hoàn thiện công trình. Công việc này rất quan trọng vì nó giúp xác định được chi phí xây dựng sát với thực tế, tránh tình trạng phát sinh chi trong quá trình xây dựng quá nhiều so với thực tế, làm chậm tiến độ xây dựng, ảnh hưởng đến công trình.

Lưu ý: trong quá trình thiết kế bản vẽ gia chủ nên trao đổi với kiến trúc sư những hạng mục mình mong muốn. Theo kinh nghiệm xây nhà trọn gói 300 triệu , trong quá trình xây dựng nhiều gia chủ đã yêu cầu giám sát thợ thi công xây nhà thay đổi 1 phần bản vẽ, làm tăng chi phí nguyên vật liệu, từ đó tăng chi phí xây dựng, làm ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng.

Quyết Thắng 68 khuyên bạn tốt nhất không nên thay đổi bất cứ hạng mục nào vì nó sẽ làm tăng chi phí xây dựng so với dự toán ban đầu. Nếu bạn muốn thay đổi thiết kế hãy trao đổi với kiến trúc sư để tìm ra phương án tối ưu nhất.

Giám sát phần kỹ thuật

Với kinh nghiệm khi khoán xây nhà nhiều năm trong ngành xây dựng, nếu muốn giám sát phần kỹ thuật thi công, bạn phải học cách đọc bản vẽ. Đối với các công trình dân dụng chẳng hạn như: xây nhà cấp 4 3 phòng ngủ 200 triệu là vấn đề đơn giản, chỉ cần học sẽ biết ngay. Sau đây Quyết Thắng 68 chia sẽ đến các bạn cách giám sát kĩ thuật:

Xác định mốc ranh xây dựng

 • Trước khi tiến hành xây dựng, bạn phải xác định mốc, ranh giới, vị trí xây dựng. Đây là vấn đề rất quan trọng, bạn phải xây dựng nhà dựa trên giấy phép xây dựng, trên phần đất của mình được cấp phép, nếu không sẽ bị phạt.
 • Xác định mốc ranh giới xây dựng bạn có thể nhờ địa chính bạn nơi cư trú hay thuê một công ty đo đạc xác định ranh giới chính xác. Từ đó thỏa thuận chủ thầu bằng văn bản hay hợp đồng cụ thể để ràng buộc, đảm bảo sự chính xác vị trí xây dựng.

Kiểm tra mống, cột, dầm, sàn

kiểm tra mống, cột, dầm, sàn

Kinh nghiệm khi khoán xây nhà trong vấn đề kiểm tra mống, cột, dầm, sàn bằng các cách sau đây:

 • Dùng thước đo kích thước: chiều dài, chiều rộng, chiều cao của móng, cột, dầm, sàn thực tế.
 • Kiểm tra đường kính thanh thép, khoảng cách giữa các thanh thép. Ví dụ: trên bản vẽ ghi Φ14a150 nghĩa là: nền móng được thiết kế với thép đường kính 14mm, các thanh thép cách nhau 150mm.
 • Nếu xây móng đơn, móng băng bạn phải kiểm tra chiều sâu chôn móng so với mặt đất là bao nhiêu? Thông thường chiều sâu chôn móng từ 1.5 – 3m.
 • Nếu móng cọc: bạn phải giám sát từ khâu ép cọc, khoảng cách giữa các cọc, chiều dài cọc, khoảng cách thép thi công có đúng với thiết kế bản vẽ không.
 • Chiều cao tối thiểu của các tầng là bao nhiêu, bạn phải kiểm tra nhé!.
 • Kiểm tra hệ thống điện nước, có lắp đúng vị trí, có đảm bảo an toàn tiêu chuẩn không.
 • Chất lượng bê tông cốt thép: để kiểm tra vấn đề này bạn phải xem bản vẽ thiết kế. Với nhiều năm kinh nghiệm khi khoán xây nhàcó 3 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cốt thép: cắt đủ, đặt đúng và buộc chặt.

Lưu ý: bản vẽ thiết kế là cơ sở để gia chủ kiểm tra đối chiếu có thi công đúng không. Quá trình này bạn nên kết hợp với chủ thầu kiểm tra kĩ trước khi đổ bê tông.

Nguyên vật liệu sử dụng

Kiểm tra nguyên vật liệu sử dụng

Kinh nghiệm khi khoán xây nhà tiếp theo mình muốn chia sẽ đến các bạn là nguyên vật liệu.

 • Nguyên vật liệusử dụng để xây nhà bao gồm: sất, thép, xi măng, cát, đá , gạch, vật tư điện nước, …
 • Bạn cần tìm hiểu cách nhận biết vật tư qua ký hiệu, logo, thương hiệu, khi chủ thầu đem nguyên vật liệu đến công trình bạn có thể kiểm soát được.
 • Trong xây nhà bạn nên sử dụng cát sạch và hạt to, đá thì đá xanh.

Chất lượng bê tông

Kiểm tra chất lượng bê tông là khâu quan trọng trong kinh nghiệm khi khoán xây nhà, bạn phải kiểm tra thật kĩ:Kiểm tra khả năng chịu lực của bê tông, có đúng như thiết kế không? Muốn biết khả năng chịu lực của bê tông dựa vào 2 cách:

 • đối với bê tông tươi dựa vào phiếu giao hàng của nhà cung cấp, yêu cầu kiểm tra lấy mẫu tại hiện trường xây dựng và thử nghiệm mẫu.
 • đối với bê tông trộn dựa vào tỉ lệ cấp phối hiện trường ví dụ như: 1 bao xi măng 50kg -4 thùng cát – 6 thùng đá 1×2- lượng nước.

Chất lượng xây tô

Chất lượng xây tô phụ thuộc vào tỉ lệ vữa hồ xây tô. Theo kinh nghiệm khi khoán xây nhà tỉ lệ cấp phối cho vữa xây nhà như sau:

 • Đối với cấp phối vữa xây tô tỉ lệ mác #75
 • Đối với cấp phối thông thường thực hiện tại hiện trường xây dựng tỉ lệ này: 1 bao xi măng -10 thùng cát.

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí

Kinh nghiệm khi khoán xây nhà
 • Biết được kinh nghiệm khi khoán xây nhàrất quan trọng, nó sẽ giúp bạn tránh được các chi phí phát sinh không cần thiêt. Trong ngành xây dựng hiện nay, các chủ thầu hay đơn vị xây dựng tính nhà theo m2, đây là hình thức xây nhà trọn gói.
 • Ưu điểm lớn nhất của hình thức xây nhà trọn gói là hạn chế tối đa được các chi phí phát sinh không mong muốn. Nhưng nó vẫn có chi phí phát sinh do biến động giá nguyên vật liệu là điều không thể tính toán trước được.
 • Lựa chọn thời điểm xây nhà thích hợp như đầu năm thay vì cuối năm giá cả nguyên vật liệu thường biến động. Nên xây nhà vào mùa thô để tránh tình trạng mưa kéo dài ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng, tăng chi phí.

Tìm hiểu kinh nghiệm khi khoán xây nhà sẽ giúp bạn tránh được các chi phí phát sinh không mong muốn, kiểm tra chất lượng công trình có đúng như thiết kế bản vẽ hay không, có đảm bảo tiến độ thi công không?

Nếu bạn có khắc mắc vấn đề gì về xây dựng hay cần tư vấn xây dựng, báo giá xây nhà trọn gói Bình Dương, hãy liên hệ ngay Quyết Thắng 68 bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)