Kinh Nghiệm Xây Nhà Phần Thô Cần Biết Trước Khi Xây Nhà

Xây nhà phần thô là quan trọng nhất, là tiền đề, là cốt lõi của các hạng mục thi công tiếp theo, đảm bảo chất lượng công trình, đảm bảo an toàn lao động. Với kinh nghiệm nhiều năm xây nhà trọn gói Bình Dương, Quyết Thắng 68 chia sẽ đến quý khách hàng, đặc biệt là những khách hàng đang có dự định xây nhà, kinh nghiệm xây nhà phần thô cần biết trước khi xây nhà. Các bạn tham thảo qua bài viết sau đây nhé!

Xác định ranh, mốc xây dựng

Kinh nghiệm xây nhà phần thô

>>>  Kinh nghiệm vàng xây nhà tiết kiệm bạn cần phải biết

 • Bài viết kinh nghiệm xây nhà tiết kiệmQuyết Thắng 68 chia sẽ hôm trước có nói về vấn đề xác định ranh, mốc xây dựng. Đây là vấn đề rất quan trọng, xác định đúng ranh giới, cột mốc xây dựng từ đó chúng ta xác định diện tích xây dựng, lên kế hoạch xây dựng, xin giấy phép xây dựng, thiết kế bản vẽ.
 • Kinh nghiệm xây nhà phần thôQuyết Thắng 68 bạn nên xác định ranh, mốc xây dựng bằng các dụng cụ chuyên dụng, tốt nhất là thuê đơn vị đo đạc chuyên dụng xác định ranh. Việc đo đạc này giúp chúng ta xác định chính xác vị trí cần đào móng, dầm, tiết kiệm thời gian, chi phí xây dựng.

Kiểm tra móng, cột, dầm, sàn

Kinh nghiệm xây nhà phần thô
 • Kinh nghiệm xây nhà phần thô tiếp theo Quyết Thắng 68 muốn gửi đến các bạn, phải kiểm tra móng, cột, dầm, sàn. Trong ngành xây dựng gọi tắt vấn đề này là kiểm tra cấu kiện bê tông cốt thép. Trong quá trình xây dựng bạn phải kiểm tra thật kĩ các hạng mục móng, cột, dầm, sàn, có thể nói đầy là tiền đề, xây dựng các hạng mục tiếp theo, là cơ sở đảm bảo chất lượng công trình sau khi hoàn thành.
 • Kiểm tra móng, cột, dầm, sàn có đúng như thiết kế bản vẽ không, nếu có sai sót phải sữa chữa ngay để đảm bảo chất lượng công trình.
 • Xây dựng phần thô đảm bảo chất lượng thì sau này lên công trình, các bước hoàn thiện tiếp theo mới đảm bảo độ bền và tính an toàn.

Kiểm tra vật tư

Kinh nghiệm xây nhà phần thô
 • Để đảm bảo phần thô đạt chuẩn và chất lượng công trình thi công, bạn cần phải sử dụng nguyên vật liệuđảm bảo chất lượng. Với kinh nghiệm xây nhà phần thô Quyết Thắng 68, đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi sẽ thảo sát mặt bằng, lên bảng vẽ, dự trù mua nguyên vật liệu phù hợp và tiến hành thi công, để đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất cho bạn.
 • Gia chủ giám sát thợ thi công xây nhàmua vật tư có đúng như trong bảng vẽ thiết kế, có đúng như trong hợp đồng không?

Kiểm tra bê tông

Kinh nghiệm xây nhà phần thô Quyết Thắng 68 muốn kiểm tra chất lượng bê tông, có 3 cách:

 1. ép mẫu bê tông.
 2. Khoan để lấy mẫu trực tiếp trên móng, cột, dầm, sàn.
 3. Kiểm tra về độ sụt của bê tông.

Ý nghĩa của việc kiểm tra chất lượng bê tông: để đảm bảo chất lượng các hạng mục phần thô đặc biệt là bê tông  có đạt tiêu chuẩn và đảm bảo chất lượng không. Quá trình kiểm tra hạng mục này, bạn nên sử dụng các công cụ hỗ trợ, để kiểm tra chính xác, nhanh chóng.

Kiểm tra xây tô

Kinh nghiệm xây nhà phần thô
 • Kiểm tra chất lượng xây tô nghĩa là bạn phải kiểm tra quá trình nhập vật tư mới cho đến khi xây tô hoàn thành phần thô của công trình.
 • Lưu ý nếu bạn kiểm tra kĩ các hạng mục xây dựng phần thô, thì chất lượng và kĩ thuật của công trinh sẽ được đảm bảo tốt và an toàn cho khách hàng về sau.

Kiểm tra chống thấm

 • Trong kinh nghiệm xây nhà phần thô, vấn đề kiểm tra chống thấm rất quan trọng. Để kiểm tra hạng mục chống thấm bạn phải kiểm tra các vị trí như: mái nhà, trần nhà, tường nhà và chân tường có đảm bảo chất lượng, có đúng tiêu chuẩn kĩ thuật không?
 • Nếu kiểm tra hạng mục thi công nào chưa đạt, chưa đủ tiêu chuẩn chưa chống thấm hiệu quả thì tiến hành sửa chữa hoặc có biện pháp xử lý đảm bảo chất lượng cho công trình.

Kiểm tra hệ thống điện

 • Với kinh nghiệm xây nhà phần thôQuyết Thắng 68 bạn phải Kiểm tra hệ thống điện. Xu hướng hiện nay trong ngành xây dựng là sử dụng hệ thống điện đi âm tường, chính vì vậy bạn phải kiểm tra hệ thống điện trước khi hoàn thiện, có hoạt động tốt không.
 • Kiểm tra hệ thống điện cho tất cả các hạng mục trong nhà bạn từ: phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh, … xem nó hoạt động có tốt không, để có biện pháp xử lý kip thời.
 • Kiểm tra chất liệu và vị trí đặt ổ điện xem có đảm bảo chưa, nếu chưa có thể thay đổi trước khi công trình hoàn thiện.

Kiểm tra hệ thống nước

Kinh nghiệm xây nhà phần thô
 • Kiểm tra hệ thống thoát nước là kinh nghiệm xây nhà phần thôbạn không thể bỏ qua. Vấn đề này rất quan trọng, bạn cần phải kiểm tra hệ thống thoát nước càng sớm càng tốt để đảm bảo sau khi công trình hoàn thành sẽ không có bất cứ vấn đề gì xảy ra. Nếu bạn để đến khi công trình hoàn thành mới kiểm tra nếu có sự cố mới sửa chữa, sẽ rất khó, tốn nhiều chi phí và thời gian.
 • Kiểm tra hệ thống thoát nước là kiểm tra đường ống thoát nước có thoát nước tốt không, kiểm tra các mối nối có được đảm bảo hay chưa trước khi công trình hoàn thiện bạn nhé!

Bài viết trên Quyết Thắng 68 đã tổng hợp những kinh nghiệm xây nhà phần thô quý khách hàng cần biết trước khi xây nhà. Xây nhà phần thô chất lượng là tiền đề, là nền móng để xây dựng các hạng mục tiếp theo, đảm bảo chất lượng và an toàn cho công trình của bạn.

Nếu có khắc mắc vấn đề gì về xây dựng hay bạn cần tư vấn xây dựng hãy liên hệ ngay Quyết Thắng 68 bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)