Những lưu ý khi ký hợp đồng xây nhà gia chủ cần xem kỹ trước khi ký

Xây nhà cần sự chuẩn bị từ nhiều tố khác nhau như: tài chính, thảo sát mặt bằng xây dựng, lên bản vẽ thiết kế xây dựng, dự trù ngân sách xây dựng, … Nếu bạn xây là trọn gói thì phải ký hợp đồng với thầu xây dựng hay đơn vị thi công. Vấn đề đặt ra trước khi ký hợp đồng chúng ta cần lưu ý những điều khoản nào. Với kinh nghiệm xây nhà trọn gói Bình Dương, Quyết Thắng 68 chia sẽ đến các bạn những lưu ý khi ký hợp đồng xây nhà gia chủ cần xem kỹ trước khi ký. Các bạn tham thảo qua bài viết sau nhé!

Trước khi ký hợp đồng xây nhà bạn phải xem kĩ đơn giá xây dựng

Lưu ý khi ký hợp đồng xây nhà

>>>  Kinh nghiệm khi khoán xây nhà gia chủ không nên bỏ qua

Tất nhiên trước khi soạn thảo hợp đồng, 2 bên phải thỏa thuận, thống nhất với nhau về nhiều mặt, thiết kế xây dựng. Với nhiều năm kinh nghiệm xây nhà trọn gói Bình Dương, Quyết Thắng 68 lưu ý khi ký hợp đồng xây nhà đầu tiên các bạn phải xem đó chính là đơn giá xây dựng.

Bạn nên đọc kỹ các điều khoản, bảng báo giá, đơn giá xây dựng, có giống như 2 bên đã thỏa thuận trước đó không.

Lưu ý: xây nhà là vấn đề quan trọng, đặc biệt là xây nhà trọn gói, bạn sẽ giao toàn bộ quá trình thi công xây nhà cho thầu xây dựng. Tốt nhất bạn phải lựa chọn nhà thầu uy tín, kinh nghiệm, chi phí tốt nhất, để đảm bảm chất lượng công trình của bạn.

Quyết Thắng 68 tự hào là đơn vị thi công xây dựng uy tín, nhiều năm kinh nghiệm thi công xây nhà trọn gói Bình Dương, đảm bảo chất lượng cho mọi công trình, với chi phí xây dựng tốt nhất.

Xem bảng cung cấp vật liệu thô và vật liệu hoàn thiện cho công trình

Lưu ý khi ký hợp đồng xây nhà

Lưu ý khi ký hợp đồng xây nhà thứ 2 Quyết Thắng 68 muốn gửi đến các bạn chính là giá nguyên vật liệu xây nhà. Vì nguyên vật liệu là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng, không chỉ vậy lựa chọn nguyên vật liệu chất lượng sẽ đảm bảo chất lượng cho công trình của bạn.

Trong quá trình xây nhà có 2 loại vật liệu xây dựng: vật liệu thô và vật liệu hoàn thiện.

  • Vật liệu thô: bao gồm cát, đá ,xi măng, …
  • Vật liệu hoàn thiện: hệ thống điện nước, vôi, gạch, thạch cao, …

Trong quá trình soạn thảo do copy từ hợp đồng này sang hợp đồng khác, đôi lúc có sự nhầm lẫn, hoặc cố ý đổi loại vật liệu từ vật liệu có giá trị cao xuống vật liệu có giá trị thấp, để hưởng tiền chênh lệch.

Lưu ý: vấn đề giá tiền vật liệu khác nhau chất lượng công trình khác nhau

Để tránh trường hợp trên bạn nên dành thời gian xem thật kĩ vật liệu dùng để xây dựng trong bảng hợp đồng xây nhà.

Xem tiến độ thanh toán tiền trong hợp đồng

Lưu ý khi ký hợp đồng xây nhà

Tài chính là quá trình không thể thiếu trong quá trình xây dựng. Từ khâu Thiết kế bản vẽ, xin giấy phép xây dựng, dự trù ngân sách xây dựng gần sát với thực tế. Trước khi tiến hành xây dựng, dĩ nhiên gia chủ và chủ thầu đã thỏa thuận tiến độ thanh toán với nhau.

Nhưng lưu ý trước khi ký hợp đồng xây nhà, Quyết Thắng 68 nhắc bạn nên xem kĩ tiến độ thanh toán tiền trong hợp đồng, có đúng như thỏa thuận ban đầu không.

Một bản hợp đồng xây nhà không thể thiếu tiến độ thanh toán. Trên thực tế giữa gia chủ và nhà thầu sẽ thực hiện tiến độ thanh toán theo 2 cách:

  • Thanh toán từng phần: nghĩa là xây dựng phần nào, nghiệm thu đúng như chất lượng thỏa thuận, thanh toán phần đó, cho đến khi hoàn thiện công trình.
  • Thanh toán theo tuần: hình thức thanh toán này, thường được áp dụng cho chủ thầu nhỏ vì cuối tuần chủ thầu phải trả lương cho công nhân. Nhược điểm hình thức thanh toán này, gia chủ sẽ khó theo dõi được tiến độ công trình, vấn đề xảy ra nếu nhà thầu không làm hoặc làm chậm tiến độ xây dựng, đến cuối tuần cũng phải ứng tiền.

Thống nhất tiến độ thi công trong hợp đồng

Với nhiều năm kinh nghiệm xây nhà trọn gói Bình Dương, Quyết Thắng 68 nhận được rất nhiều câu hỏi sự quan tâm, bức xúc của khách hàng, liên quan đến quá trình xây nhà đó chính là tiến độ thi công. Lưu ý khi ký hợp dồng xây nhà, bạn nên xem kĩ phần tiến độ thi công trong hợp đồng như thế nào, có đúng như thỏa thuận không?

Trong quá trình xây nhà, các thành viên phải dọn đi nơi khác, hoăc phải thuê nhà để sinh hoạt. Trong thời gian đó ai mà không mong muốn dọn về nhà mới, nhưng nếu chủ thầu xây dựng ì ạch, chậm tiến độ, sẽ gây ra bức xúc, tranh cải đôi bên. Để tránh tình trạng trên gia chủ và chủ thầu phải thỏa thuận thành một điều khoản cụ thể trên hợp đồng, ràng buộc đôi bên.

Tốt nhất bạn nên ghi mức phạt chậm tiến độ xây dựng là bao nhiêu phần trăm, chẳng hạn 1%.

Lưu ý:

  • đối với một số nhà thầu uy tín vì điều kiện thời tiết có thể chậm tiến độ thi công, bạn nên châm chước vấn đề này.
  • Nếu bạn đi thuê nhà để sinh hoạt bên ngoài thì nên thuê thời gian thoáng hơn thỏa thuận hợp đồng từ 15 -30 ngày. Vì đôi lúc có sự cố hi hữu không mong muốn, đối với nhà thầu uy tín ai mà không mong muốn hoàn thành công trình sớm nhất có thể.

Đọc kỹ trách nhiệm và cam kết của nhà thầu trong hợp đồng xây nhà

Lưu ý khi ký hợp đồng xây nhà

Những lưu ý khi ký hợp đồng xây dựng liên quan đến trách nhiệm gia chủ và chủ thầu:

  • trách nhiệm của nhà thầu: hạn chế tối đa, không để phát sinh chi phí, không bán thầu, giữ nguyên đơn giá xây dựng, đảm bảo chất lượng vật tư, đảm bảo chất lượng công trình và tiến độ thi công, …
  • trách nhiệm gia chủ: đảm bảo thanh toán và tạm ứng chi phí xây dựng đúng tiến độ và kịp thời.

Chính sách bảo trì, bảo hành nếu có sự cố sao khi bàn giao nhà

Lưu ý khi ký hợp đồng xây dựng bạn nên thêm điều khoản chính sách bảo trì, bảo hành nếu có sự cố sao khi bàn giao nhà từ chủ thầu. Điều khoản này sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng công trình, và nếu như có sự cố không mong muốn cũng có người hỗ trợ xử lý cho bạn.

Thông thường các nhà thầu xây dựng uy tín thường có chính sách bảo hành từ 2 -5 năm tùy theo giá trị hợp đồng.

Trên đây là những lưu ý khi ký hợp đồng xây nhà Quyết Thắng 68 gửi đến quý khách hàng. Các bạn nên xem thật kĩ những điều khoản này để đảm bảo chất lượng công trình, điều quan trọng nữa là bạn phải giám sát thợ thi công xây nhà xem công trình có thực hiện đúng như thỏa thuận, đúng như thiết kế bản vẽ đưa ra không.

5/5 - (1 bình chọn)